Quảng Nam: Chủ động ứng phó bão bão số 9 - Molave và tình hình mưa lũ

0
Bên cạnh việc ứng phó chủ động bão số 9, Quảng Nam cung cấp đường dây nóng cho người dân liên hệ.

Ngày 26/10, UBND tỉnh ban hành công văn số 6291/UBND-KTN yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó bão Molave (bão số 9) và công điện số 09/CĐ-UBND về chủ động ứng phó bão Molave và tình hình mưa lũ.

Để chủ động ứng phó với bão Molave (bão số 9), hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai ngay các biện pháp chỉ đạo Nhân dân và các cơ quan đóng trên địa bàn tổ chức chằng chống nhà cửa, trụ sở làm việc, kho tàng, các trường học, cơ sở y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, chằng néo và có các biện pháp bảo vệ trụ ăng ten,… đảm bảo an toàn; cắt tỉa cành, chằng chống cây tránh ngã đổ; khai thông cống rãnh để hạn chế thiệt hại do mưa lũ. Hoàn thành trước 18h ngày 27/10/2020.

30a488f74f9bb1c5e88a

Các địa phương ven biển, cửa sông sẵn sàng phương án sơ tán dân cư khỏi các khu vực nguy hiểm. (Ảnh: Dương Hùng).

Các địa phương ven biển, cửa sông sẵn sàng phương án sơ tán dân cư khỏi các khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu do ảnh hưởng của bão.

Chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân và khách du lịch ven biển, các đảo, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy, hải sản. Hướng dẫn các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc vào khu neo đậu tránh bão trên địa bàn tổ chức sắp xếp neo đậu chắc chắn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió bão; hướng dẫn di chuyển, gia cố đảm bao an toàn các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè. Hoàn thành trước 18h ngày 27/10/2020.

Tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở các vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các tuyến đường đi qua ngầm, tràn… để thực hiện các biện pháp cảnh báo (cắm biển báo, khoanh dây xác định khu vực nguy hiểm, bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn...) để Nhân dân biết, chủ động phòng tránh, hạn chế đi lại; chủ động phương án thực hiện sơ tán, di dời Nhân dân đến nơi an toàn đối với những khu vực ngập sâu, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét.

Kiểm tra công tác dự trữ lương thực, các mặt hàng thiết yếu ở địa phương, nhất là ở những địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ; chỉ đạo Nhân dân tự dự trữ lương thực, các nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt từ 7 - 10 ngày.

Triển khai lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai ở địa phương giúp Nhân dân chằng chống nhà cửa, di chuyển dân đến tạm trú nơi an toàn; sẵn sàng thực hiện cứu nạn, cứu hộ Nhân dân nơi khó khăn.

Nghiêm cấm tàu thuyền, các đò ngang, đò dọc hoạt động trên các sông, suối, hồ chứa nước và các nơi ngập lũ sâu để chuyên chở người, hàng hóa; nghiêm cấm việc vớt củi trong lũ...

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện; báo cáo kết quả về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Ngoài ra, Quảng Nam cung cấp số điện thoại đường dây nóng để nhân dân liên hệ sơ tán, chủ động ứng phó bão Molave và tình hình mưa lũ.

1. Huyện Tiên Phước: Nguyễn Hùng Anh -Phó Chủ tịch UBND huyện, phó ban PCTT . SĐT: 02353.604.678.

2. Huyện Đông Giang: Hồ Quang Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện. SĐT: 0903150091

- Nguyễn Hưu Sanh – Trưởng phòng NN&PTNT: 0914776762.

- Nguyễn Thanh Tân – Chánh Văn phòng: 0981242533.

3. Huyện Phú Ninh: Huỳnh Xuân Chính- Trưởng ban Chủ tịch UBND huyện. SĐT: 0905.292.748.

- Trịnh Ngọc An- Phó Trưởng Ban, Trưởng phòng NN&PTNT huyện: 0919.487.722

- Mai Đình Đức- Phó Trưởng ban CHT CQQS huyện: 0399.018.700.

- Trần Thế Hùng Phó Trưởng ban, Trưởng CA huyện: 0905.163.569.

- Đinh Long Toàn- Phó Trưởng ban, kiêm CVP BCH PTP NN&PTNT : 0935.470.666.

- Nguyễn Thành Đức - Thành viên PTP NN&PTNT: 0909.624.445.

- Nguyễn Hùng Linh - Thành viên CVP HĐND-UBND huyện; Đội trưởng xung kích: 0914.056.666.

4. Hotline Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam: Mr Lạc: 0913476767.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm