Quảng Nam: Các trung tâm hành chính công, bộ phận một cửa hoạt động trở lại

0
Quảng Nam đồng ý với đề xuất cho mở cửa trở lại quán cà phê, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia) và đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Chiều 22/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp nhằm đề ra các phương án phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thông tin, từ nhóm nguy cơ dịch bệnh cao, tỉnh Quảng Nam đã được hạ xuống nhóm nguy cơ thấp, tình hình kiểm soát tốt.

Tính đến 18h ngày 22/4, Quảng Nam đã triển khai thực hiện 2.908 mẫu xét nghiệm, trong đó: 03 mẫu dương tính (+) của BN31, BN33 và BN57 (đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện); 2.905 mẫu âm tính (-). Trong ngày đã lấy 14 mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính (-).

Về cách ly y tế, đang cách ly tập trung cho 69 người (số cách ly mới trong ngày: 11 người gồm 06 người về từ TP HCM và 05 người về từ Hà Nội), kết thúc cách ly cho 1.001 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 11 người);

Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 174 người. Trong đó, đang cách ly cho 14 người (số cách ly mới trong ngày: 01 người) và đã kết thúc cách ly cho 160 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 06 người);

Cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú: tổng số 6.342 người. Trong đó, đang cách ly cho 563 người (số cách ly mới trong ngày: 108 người) và đã kết thúc cách ly cho 5.779 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 75 người). Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

“Với tình hình này, tôi đề nghị xem xét, cởi mở tới mức tối đa trong tầm kiểm soát, tạo điều kiện phục hồi kinh tế, ổn định an sinh xã hội. Giữ được an toàn trong dịch bệnh đã là thành công, song không để nhân dân lâm vào túng quẫn.

Ổn định an sinh phải là mục tiêu tiếp theo, tạo điều kiện có một bước chạy đà trước khi bắt nhịp lại, khôi phục mọi hoạt động như bình thường” - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nói trong cuộc họp.

94257663_225940552075072_7465968330973642752_n

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đồng ý với đề xuất cho mở cửa trở lại quán cà phê, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia) và đảm bảo các quy định về phòng dịch. Ảnh: CTTQN.

Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Nam đồng ý với đề xuất cho mở cửa trở lại quán cà phê, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia), yêu cầu phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động song phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho người mua hàng, yêu cầu khách hàng thực hiện giãn cách đúng quy định. Chủ cửa hàng phải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với hoạt động du lịch, cho phép các resort, khách sạn, nhà khách, homestay đón khách du lịch từ các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp theo công bố của Ban chỉ đạo quốc gia, tổ chức các tour du lịch ngoài trời với số lượng không quá 10 người /tour.

Các hoạt động kinh doanh khác không thiết yếu như quán bar, vũ trường, internet công cộng, massage, rạp hát tiếp tục tạm dừng. Những sinh hoạt tập trung đông người phải đảm bảo không quá 20 người, giữ khoảng cách theo quy định. Các bãi tắm công cộng vẫn bị cấm hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng chỉ đạo dừng hoạt động các khu cách ly tập trung của huyện, thị, thành phố, trả lại trường học đã được trưng dụng, giữ lại ở Tây Giang và Nam Giang mỗi địa phương một khu cách ly. Các khu cách ly có phương án đảm bảo các điều kiện sẵn sàng huy động trong tình huống cấp thiết.

Từ sau 22/4, tỉnh không áp dụng cách ly tập trung đối với người đến Quảng Nam từ các tỉnh, thành trên toàn quốc. Chỉ thực hiện kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly tại nhà, nếu âm tính thì không cần cách ly; kiểm soát chặt chẽ với người đi về từ vùng có nguy cơ cao. 

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam cũng sẽ dỡ bỏ các chốt gác do cấp huyện thành lập, trừ các chốt thiết yếu ở Nam Giang, Tây Giang. Công an tỉnh xem xét duy trì 3 chốt kiểm soát ở đường Hồ Chí Minh, Điện Bàn và Núi Thành trong tổng số 8 chốt hiện nay.

Các trung tâm hành chính công, bộ phận một cửa hoạt động trở lại. Tổ chức lại việc tiếp công dân, doanh nghiệp định kỳ.

Tối 22/4, UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định 1170/QĐ-UBND về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tại quyết định này việc tạm dừng một số hoạt động sau đây để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Quán bar, vũ trường, internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, xoa bóp (massage), rạp chiếu phim, rạp hát, trị liệu, spa, thẩm mỹ.

Các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm. Các bãi tắm biển công cộng. Thời gian áp dụng: Từ ngày 23/4 đến hết ngày 03/5/2020. 

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành. 

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Quyết định số 1105/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh hết hiệu lực thi hành.

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm