Quảng Nam: 15 tỷ đồng hỗ trợ lao động tự do gặp ảnh hưởng do Covid-19

0
HĐND tỉnh Quảng Nam thông qua kinh phí 15 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Tin nên đọc

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Nghị quyết số 45 /NQ-HĐND về hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và hỗ trợ chi phí có liên quan cho các đối tượng cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng áp dụng là người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Đối tượng cách ly tập trung theo quyết định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong đó, HĐND tỉnh thống nhất thông qua số kinh phí khoảng 15 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác để hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

bb5fdf0505c3f79daed2

Quảng Nam thông qua gói 15 tỷ đồng hỗ trợ lao động tự do gặp ảnh hưởng do dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Điều kiện hỗ trợ gồm: Cư trú hợp pháp tại tỉnh Quảng Nam; Làm việc hoặc tự tạo việc làm tại các cơ sở dịch vụ, văn hóa, thể dục, thể thao, du lịch vui chơi, giải trí, Internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, rạp hát, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, quán cà phê, nhà hàng, karaoke, khu phố đi bộ, chợ đêm, dịch vụ phục vụ bãi tắm biển công cộng, các cơ sở giáo dục, đào tạo, tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống hoặc làm công việc tự do... phải tạm dừng hoạt động tại các khu vực, địa điểm trên địa bàn tỉnh hoặc bị phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quyết định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021 (trừ việc hạn chế đi lại của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ).

Mức hỗ trợ đối với người lao động bị ngừng việc, mất việc làm với mức 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và không quá 2.000.000 đồng/người. Chỉ hỗ trợ một lần đối với các đối tượng trên.

Nghị quyết cũng quy định hỗ trợ chi phí tiền ăn với mức 80.000 đồng/người/ngày cách ly tập trung (ngoài nội dung hỗ trợ đã được hưởng theo quy định tại Mục b, Khoản 5, Điều 1, Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 18/02/2021 của Chính phủ) đối với các trường hợp cách ly tập trung không thuộc đối tượng quy định tại Điều 25, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Tùy theo diễn biến của tình hình dịch Covid-19 từ nay đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021, trường hợp phát sinh đối tượng và chính sách liên quan, giao Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp gần nhất.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook