Hơn 10 ngày nay việc cá chết hàng loạt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là hoạt động du lịch. Vì vậy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành kiểm tra và ban hành các văn bản chỉ đạo để nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách.
Theo đó, các cơ sở lưu trú, đơn vị khai thác khu, tuyến, điểm du lịch có kinh doanh, cung cấp dịch vụ ăn uống, các nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch chỉ sử dụng nguồn thực phẩm có nguồn gốc từ các tàu đánh bắt xa bờ thuộc các ngư trường ở Vịnh Bắc Bộ, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
|
Cá chết hàng loạt khiến người dân và du khách hoang mang. |
Cùng với đó, cơ quan này yêu cầu phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không để xảy ra bất kỳ trường hợp ngộ độc hay hậu quả liên quan nào khác.
Ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Bình khẳng định: “Những cơ sở, đơn vị phục vụ khách du lịch nếu bị phát hiện sử dụng cá ven bờ và cá chết sẽ bị xử lý nghiêm”.
Mặt khác thì các món ăn phục vụ khách du lịch chủ yếu được chế biến dựa vào sự tươi ngon tự nhiên của thực phẩm do đó các đơn vị kinh doanh luôn quan tâm và kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào.
“Cùng với việc chỉ đạo của Sở, các đoàn thanh tra của ngành Du lịch Quảng Bình luôn tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên hoạt động thu mua và chế biến thực phẩm của các đơn vị phục vụ du khách. Ngành du lịch tỉnh luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch”, ông Kỳ cho biết.