Quảng Bình: Người dân câu được cá sủ vàng giá trị tiền tỷ

0
Khi đi câu cá tại sông Gianh (Quảng Bình), anh Hồng câu được một con cá lạ có trọng lượng khoảng 7kg nghi là loài sủ vàng có giá trị lên đến tiền tỷ.

Chiều 19/8, trao đổi với VOV, anh Nguyễn Đình Hồng (sinh năm 1970, tổ dân phố số 8, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, vào khoảng 15h chiều 17/8, khi thả cầu đoạn gần cửa sông Gianh thì thấy tiếng đớp rất mạnh, cả cần câu bị kéo võng xuống.

Anh97.

Cá sủ vàng  trị giá tiền tỷ

Sau khi đưa lên bờ thấy con cá có vảy màu vàng óng ánh, anh Hồng đã đưa đi hỏi một số người dân gần đó, nhiều ngư dân khẳng định chắc nịch là cá sủ vàng quý hiếm.

Con cá dài khoảng 80cm, nặng 7kg.Lúc đầu anh chỉ nghĩ là con cá thường và đoán trọng lượng không phải nhỏ nên lai dắt cần dần cho cá đuối sức, mất gần 30 phút thì anh mới kéo được cá lên bờ. 

Được biết, cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật nên có giá bán rất cao./.Hiện anh Nguyễn Đình Hồng đang nuôi con cá đó ở lồng cá trên sông Nhật Lệ, nhiều người tới hỏi mua con cá nghi cá sủ vàng đó nhưng anh vẫn chưa bán. Anh Hồng cho biết sẽ bán khi có người trả giá cao.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Thùy Chi  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm