Quảng Bình: Khiển trách Giám đốc Trung tâm Y tế huyện vì “tiếp khách” hàng trăm triệu

0
Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) thời ông Lê Đình Thi làm Giám đốc đã có nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng, tuy nhiên chỉ bị khiển trách?.

Ngày 10/1, ông Nguyễn Công Sự - phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Đình Thi - nguyên Bí thư Chi bộ, từng là Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bằng hình thức khiển trách.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, trong khoảng thời gian làm Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa, ông Lê Đình Thi đã mắc nhiều khuyết điểm, vi phạm về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý tài chính của đơn vị này. Hiện ông Thi đã được luân chuyển về làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa (Quảng Bình). 

  Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa nơi ông Lê Đình Thi từng làm Giám đốc và mắc nhiều sai phạm.

Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa nơi ông Lê Đình Thi từng làm Giám đốc và mắc nhiều sai phạm.

Trước đó, từ tháng 1 đến đầu tháng 5/2016, ông Lê Đình Thi thời còn đương chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa đã mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng, có nhiều khoản thu chi không minh bạch gây bức xúc dư luận. 

Theo đó, từ bảng đối chiếu tình hình sử dụng kinh phí hoạt động ngân sách tại Kho bạc Nhà nước của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa cho thấy, cơ quan này đã chi hết hơn 1,7 tỉ đồng trong khi kinh phí hoạt động cả năm chỉ 3,4 tỉ đồng.Tính riêng khoản chi cho “tiếp khách”, trong vòng 4 tháng trung tâm này chi 295 triệu đồng.

  Chiếc xe công nằm trong gara 2 năm qua nhưng vẫn chi tiền ngân sách để mua bảo hiểm.

Chiếc xe công nằm trong gara 2 năm qua nhưng vẫn chi tiền ngân sách để mua bảo hiểm.

Ngoài ra, nhiều khoản kê khai thanh toán, như: văn phòng phẩm 50 triệu đồng, các tài sản và công trình hạ tầng khác 20 triệu đồng, chi các khoản khác 70 triệu đồng…cũng khiến nhiều người nghi ngờ về sự minh bạch. 

Việc này khiến tình hình hoạt động 8 tháng còn lại của trung tâm thiếu hụt trầm trọng khiến dư luận ở huyện này bức xúc.

Ngoài ra, tại Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa dù chiếc xe công hết hạn đăng kiểm không sử dụng trong 2 năm qua nhưng vẫn chi tiền ngân sách 17 triệu đồng để mua bảo hiểm gây thất thoát, lãng phí.

Hải Long- Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Diego Maradona: Huyền thoại bất tử

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật, nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới.

Diego Maradona: Những con số của một thiên tài

Để tưởng nhớ một thiên tài, chúng ta cùng nhìn lại một vài con số tiêu biểu trong sự nghiệp bóng đá xuất chúng của Maradona.

Xem thêm