Quảng Bình: Hội nghị xúc tiến đầu tư và Phát triển thị xã Ba Đồn

0
Hội nghị “Đầu tư & Phát triển thị xã Ba Đồn năm 2020” tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội khu vực Bắc tỉnh Quảng Bình về nhiều mặt.

Ngày 11/7, tại Thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình), UBND Thị xã Ba Đồn phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị “Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020”.

Hội nghị nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu từ trên địa bàn TX. Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới. Đây còn là diễn đàn để chính quyền lắng nghe và giải pháp các vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng trong tìm hiểu và xúc tiến đầu tư vào thị xã nằm phía bắc tỉnh Quảng Bỉnh.

BD1

Hội nghị thu hút nhiều nhà đầu tư tâm huyết sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị có dự tham dự của đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND và Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện, thành phố, các vị nguyên là lãnh đạo UBND huyện Quảng Trạch (cũ), cũng như các chuyên gia kinh tế, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được thông tin và cùng trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội nói chung, tình hình thu hút đầu tư nói riêng trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá lại các tiềm năng, lợi thế của Thị xã .

Từ đó đề xuất, đưa ra các gợi ý về công tác quy hoạch, phát triển thương mại – dịch vụ, lựa chọn kiểu hình đô thị phù hợp với các lợi thế, tiềm năng và vai trò của Ba Đồn – Trung tâm kinh tế Bắc Quảng Bình cũng như các giải pháp để thu hút đầu tư Ba Đồn trong thời gian tới đạt hiệu quả như kỳ vọng.

BD2

Ông Đoàn Minh Thọ - Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn chia sẻ tiềm năng và lợi thế của mảnh đất "địa linh, nhân kiệt" Ba Đồn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đoàn Minh Thọ - Chủ tịch UBND Thị xã Ba Đồn cho biết, sau gần 7 năm chia tách, kinh tế - xã hội Thị xã Ba Đồn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn (GRDP) Thị xã tăng trung bình 10,5% giai đoạn 2016 – 2020, cơ cấu kinh tế chuyển đổi đúng hướng tăng giá trị thương mại – dịch vụ - du lịch, chú trọng nâng cao hàm lượng công nghiệp, công nghệ trong sản phẩm nông nghiệp.

Công tác quy hoạch, cơ sở hạ tầng cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển của thị xã. Tuy nhiên, trong sự phát triển đó vẫn còn những hạn chế nhất định. Trong đó, thu hút đầu tư chưa thực sự nổi bật, chưa thu hút được nhà đầu tư với các dự án trọng điểm, động lực.

BD3

Ông Trần Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ quan điểm của chính quyền về việc thu hút đầu tư về tỉnh nhà.

PGS, TS. Trần Đình Thiên – nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, Thành viên Tổ tư vấn Chính phủ cho rằng với xuất phát điểm thấp, điều kiện khó khăn; nhưng thị xax Ba Đồn vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 2 con số. Đó là một thành tích đáng ghi nhận.

Để Thị xã Ba Đồn phát triển đi lên, PGS, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, phải đặt vai trò Ba Đồn trong sự phát triển chung của tỉnh Quảng Bình, vai trò của Ba Đồn trong việc liên kết phát triển trong thời đại mở cửa – hội nhập.  “Cần phải thay đổi tầm nhìn, cách tiếp cận phát triển. Lấy đô thị - hiện đại hóa là mục tiêu dẫn dắt, trong đó, xây dựng đô thị hiện đại – thông minh là mục tiêu chiến lược ưu tiên. Phải xác định thu hút các nguồn lực, phát triển doanh nghiệp là nhiệm vụ chiến lược ưu tiên hàng đầu”, PGS, TS. Trần Đình Thiên nói.

BD4

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào thị xã Ba Đồn, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỷ đồng. 

Chia sẻ tại hội nghị, ông Trương An Ninh – Bí thư Thị ủy Thị xã Ba Đồn cho biết, chính quyền Thị xã cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến tìm hiểu, xúc tiến hợp tác đầu tư.

“Với tất cả sự cầu thị, Thị xã Ba Đồn cũng mong muốn nhận được sự đồng hành, chung sức của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, khắc phục những khó khăn, đưa thị xã phát triển cả về kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của cho người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình”, ông Trương An Ninh khẳng định.

Tại Hội nghị đã chứng kiến 10 nhà đầu tư ký cam kết ghi nhớ hợp tác, đầu tư 11 dự án vào thị xã Ba Đồn trong thời tới, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỷ đồng.

 

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung tay giải cứu nông sản của bà con Hải Dương

Trong 2 ngày 25 và 26/2, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Môi trường bóng đá tại Nhật Bản: Thử thách của cầu thủ Việt Nam

Nhiều cầu thủ từng thất bại khi chơi bóng tại Nhật, nhưng vẫn có một số cầu thủ sẽ đến Nhật Bản và quyết tâm trụ lại nền bóng đá này.

Danh hài Thúy Nga vừa được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid-19

Mẹ danh hài Thúy Nga vừa đưa theo con gái của cô bay sang Mỹ để đoàn tụ sau gần 1 năm xa cách vì dịch bệnh Covid-19

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Xem thêm