Quảng Bình: Giải cứu thành công rùa biển quý hiếm bị sa lưới ngư dân

0
Một con rùa biển quý hiếm nặng gần 10kg được lực lượng biên phòng giải cứu thành công ngay trong đêm sau khi phát hiện bị sa lưới ngư dân.

Ngày 2/3, thông tin từ Đồn biên phòng, Bộ đội Biên phòng tinh Quảng Bình cho biết, đã vận động và giải cứu thành thành công một chú rùa biển quý hiếm sau khi phát hiện một ngư dân bắt được và có ý định đem bán.

Cá thể rùa biển bị sa vào lưới ngư dân.
Cá thể rùa biển bị sa vào lưới ngư dân.

Sau khi vận động, khoảng 21h cùng ngày, cán bộ biên phòng đã tiếp nhận chú rùa “khủng” từ ngư dân và thả tự do trở lại biển.

Trước đó, vàng rạng sáng ngày 1/3, một ngư dân tên Lê Thanh Vinh (ở thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) trong lúc thả lưới đánh bắt cá ngoài biển, vô tình một chú rùa biển (vích biển) dài khoảng 0,7 mét, bề ngang khoảng 0,45 mét, nặng gần 10kg đã sa lưới và được ông Vinh đưa về nhà. 

Cán bộ Biên phòng đã tiếp nhận và thả chú rùa quý về biển.
Cán bộ Biên phòng đã tiếp nhận và thả chú rùa quý về biển.

Theo ông Vinh, khi phát hiện con vích biển này dẫy dụa rất mạnh để thoát ra nên làm hư hại một mảng lớn lưới cá.

Theo một số tài liệu khoa học, loài rùa này hiện đang nằm trong sách đỏ của Việt Nam, cần được bảo vệ tránh bị tuyệt chủng vì số lượng hiện giờ còn rất hiếm. 

Hải Long

Loading...

Bình luận

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm