Quận Lê Chân (Hải Phòng): Hạn chế giao dịch các thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa”

0
Sáng 23/2, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên đã có buổi làm việc với Quận ủy Lê Chân về công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Ngay khi phát hiện có ca dương tính trên địa bàn, nhằm không để lây lan dịch trong cộng đồng, quận Lê Chân đã có những chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Cụ thể, thực hiện giãn cách xã hội đối với phường Dư Hàng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND TP trong vòng 15 ngày, kể từ 20 giờ ngày 22/02/2021 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình phường cách ly với phường.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

truong ban quan li khu kinh te hai phong tang khau trang cho khu can bo tai khu vuc phong toa

Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên tặng khẩu trang cho khu cán bộ tại khu cách ly phương Dư Hàng.

Các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực bị phong toả; triển khai thực hiện việc phát phiếu cho người dân trên địa bàn phường để ra khỏi nhà mua lương thực, thực phẩm và vật dụng thiết yếu, mỗi hộ gia đình 1 người và 3 ngày/lần.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận Lê Chân tổ chức phun khử khuẩn ngay toàn bộ khu vực có yếu tố dịch tễ được lưu ý liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân dương tính; thực hiện truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca bệnh và Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng để kịp thời xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Quận Lê Chân đề nghị UBND các phường tái lập lại các tổ kiểm soát dịch tại tổ dân phố nhằm kiểm tra, rà soát tất cả các công dân ra, vào địa bàn và phát hiện các trường hợp công dân đi về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực, gây ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch.

Đối với UBND phường Dư Hàng Kênh, thực hiện việc dừng các hoạt động kinh doanh, buôn bán, họp Chợ Hàng vào thứ 7 và Chủ Nhật hằng tuần cho đến khi có thông báo; chủ động thông báo, tuyên truyền tới nhân dân được biết, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

khu vuc phong toa tai phuong du hang

Khu vực phong tỏa tại phường Dư Hàng.

Từ 7h30 ngày 23/2/2021, các phòng ban đơn vị, hạn chế giao dịch các thủ tục hành chính tại bộ phận “Một cửa” tại UBND quận và các phường đồng thời hoãn việc tiếp công dân định kỳ theo quy định. Yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và công dân khi đến giao dịch tại bộ phận “Một cửa” phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và sử dụng các biện pháp khử khuẩn theo quy định.

Bên cạnh đó, khẩn trương quán triệt đến quần chúng Nhân dân đã từng đến các điểm có yếu tố dịch tễ trên địa bàn quận (Khu dân cư Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng), những người tiếp xúc với F1 và Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng từ ngày 07/02/2021 đến nay, đến ngay Trạm Y tế phường để khai báo y tế, để ngành y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đồng thời, khuyến cáo người dân tại các phường không đến phường Dư Hàng cho đến khi có thông báo của UBND quận.

truong ban quan li khu kinh te hai phong Le Trung Kien chi dao tai buoi lam viec

Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên chỉ đạo tại buổi làm việc.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của Quận ủy Lê Chân trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn khi xuất hiện ca dương tính. Ông Kiên đề nghị Quận ủy tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3; theo dõi y tế các trường hợp F4 có tiếp xúc gần với ca dương tính. Giao Trung tâm y tế quận Lê Chân khẩn trương xét nghiệm các trường hợp F2 nhằm tạo ra vành đai an toàn dịch tễ, không để dịch bệnh lây lan ra công đồng.

Đồng thời tiếp tục truy vết những công dân trở về từ vùng dịch (Hải Dương; xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) để kịp thời có các biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định. Song song với đó, quận cần tăng cường tuyên truyền trong toàn nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh, tránh gây hoang mang.

Tổ tiếp nhận, cung ứng lương thực, thực phẩm quận thực hiện tốt việc cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực bị phong toả.

Cũng trong buổi kiểm tra thực tế tại khu vực phong tỏa, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên tặng khu cán bộ tại khu cách ly phương Dư Hàng 1.500 khẩu trang y tế.

Hồng Nhung

Bình luận

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp.

Xem thêm