Quân đội tiến hành phun khử khuẩn TP Hồ Chí Minh trong 7 ngày

0
Đây là kế hoạch do Bộ Tư lệnh TP.HCM (Quân khu 7) đề xuất nhằm tiêu độc, khử khuẩn Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.
Tin nên đọc

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh TP.HCM, công tác tiêu độc, khử khuẩn Covid-19 sẽ bắt đầu vào sáng ngày 23/7 và dự kiến kéo dài trong vòng 7 ngày liên tiếp.

Lực lượng sẽ ưu tiên những khu vực có nguy cơ cao tại TP.HCM. Đặc biệt, TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh là hai địa phương đang có tình hình dịch bệnh phức tạp nên sẽ được triển khai phun trước.

Theo đó, Bộ tư lệnh TP.HCM yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức và các cơ quan đơn vị ở quận, huyện phải nắm rõ tình hình dịch bệnh tại địa phương để biết được những khu vực nào cần ưu tiên khử khuẩn. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông… để đảm bảo công tác phun khử được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Ngoài khử khuẩn đường phố, các địa phương cũng nên xây dựng kế hoạch khử khuẩn trên địa bàn dân cư, khu trọ, nhà ở bằng phương tiện có sẵn.

1

Bộ Tư lệnh tiến hành tiêu độc, khử khuẩn cho TP.HCM từ ngày 23/7

Được biết, Bộ sẽ phân bố 2 đội cơ động với 6 người mỗi đội thực hiện phun khử khuẩn. Lực lượng phối hợp tham gia gồm: Lữ đoàn Phòng hoá 87, Tiểu đoàn Phòng hoá 38 (Quân khu 7) cùng với lực lượng của mỗi địa phương. Về phương tiện, 16 xe đặc chủng chuyên dụng được huy động để phục vụ chiến dịch này. Hoá chất phun xịt là Cloramin B pha với nước theo tỉ lệ 0,5%, đảm bảo an toàn sức khoẻ người dân.

Trước đó, ngày 1/6, Quân khu 7 đã phun khử khuẩn cho toàn bộ quận Gò Vấp khi số lượng người nhiễm Covid-19 ở địa phương này gia tăng, xuất hiện ổ dịch và phải áp dụng Chỉ thị 16. Hơn nữa, đơn vị tiếp tục khử khuẩn cho phường Thạnh Lộc (quận 12), huyện Hóc Môn, quận Bình Tân và nhiều khu vực nguy cơ lây nhiễm cao khác ở TP.HCM. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng được phun khử khuẩn vào chiều 13/6 khi cơ sở này phát hiện nhiều nhân viên nhiễm SARS-CoV-2 và phải phong tỏa.

Ngọc Hiếu - Phương Anh

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm