Quán bar tại TP HCM được phép hoạt động trở lại

0
UBND TPHCM đã chính thức cho phép quán bar hoạt động trở lại. Riêng vũ trường và dịch vụ karaoke vẫn tiếp tục dừng hoạt động.
maxresdefault

Ảnh minh hoạ. Nguồn Eva.vn

Ngày 9/5, UBND TP HCM đã có văn bản số 1717/UBND-VX về việc điều chỉnh nội dung tại Công văn số 1710/UBND-VX ngày 08/5/2020 liên quan đến việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, nội dung "Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động: vũ trường, quán bar, dịch vụ karaoke" được điều chỉnh thành "Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động: vũ trường, dịch vụ karaoke".

Như vậy, theo văn bản này, các quán bar trên địa bàn TP HCM được hoạt động lại. Riêng vũ trường và karaoke vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. 

Các nội dung còn lại không thay đổi. Cụ thể, các dịch vụ như rạp chiếu phim, spa, massage, trung tâm tiệc cưới... được hoạt động trở lại sau gần 2 tháng phải ngừng để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các ngành nghề không thiết yếu khác ở TP HCM cũng được phép hoạt động lại, như: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, xông hơi; các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, pub, beer club, các điểm kinh doanh Internet, hát với nhau.

UBND TP HCM yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Xem thêm