Pháp Luật Plus - Quận 12: Ai bảo kê nạn xây dựng sai phép tại phường Thạnh Lộc?

Quận 12: Ai "bảo kê" nạn xây dựng sai phép tại phường Thạnh Lộc?

0
Công trình xây dựng sai phép tràn lan, chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý thiếu quyết liệt. Vậy có hay không việc “bảo kê” cho những sai phạm này?

Như Pháp luật Plus đã thông tin, vừa qua trên địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12 liên tục xuất hiện hàng loạt khu nhà phố được chủ đầu tư “tự ý” xây dựng sai phép, sau đó dễ dàng qua mặt chính quyền để tiến hành rao bán nhà phố một cách công khai.

Công trình được cấp phép nhà ở riêng lẻ được cho là của ông Hoàng Bá Nguyên và bà Nguyễn Thị Nhung làm chủ đầu tư trước khi bị đình chỉ thi công.
Công trình được cấp phép nhà ở riêng lẻ được cho là của ông Hoàng Bá Nguyên và bà Nguyễn Thị Nhung làm chủ đầu tư trước khi bị đình chỉ thi công.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của phóng viên về tình trạng trên, UBND phường Thạnh Lộc cùng Thanh tra Xây dựng địa bàn quận 12 đã tiến hành rà soát việc kiểm các công trình có dấu hiệu sai phép trên địa bàn.

Theo ghi nhận của UBND phường Thạnh Lộc, đến ngày 13/3/2018 thì đang có 2 công trình xây dựng sai phép do ông Hoàng Bá Nguyên và bà Nguyễn Thị Nhung làm chủ đầu tư.

Công trình được cho là của ông Hoàng Bá Nguyên và bà Nguyễn Thị Nhung làm chủ đầu tư sau khi bị đình chỉ thi công.
Công trình được cho là của ông Hoàng Bá Nguyên và bà Nguyễn Thị Nhung làm chủ đầu tư sau khi bị đình chỉ thi công.

Theo đó, công trình của ông Nguyên được UBND quận 12 cấp GPXD số 5472/GPXD- UBND ngày 2/8/2017. Công trình của bà Nhung được cấp GPXD số 5469/GPXD- UBND ngày 2/8/2017. Cả hai công trình này đều bị Đội Thanh tra địa bàn quận 12 xử phạt hành chính về việc vi phạm xây dựng sai phép.

Cụ thể, ngày 4/1/2018, Đội Thanh tra địa bàn quận 12 phối hợp với UBND phường lập Biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công xây dựng công trình vi phạm đối với chủ dầu tư là ông Nguyên và bà Nhung. Cả hai công trình này đều vi phạm xây dựng sai phép (sai kiến trúc mặt ngoài kiến trúc).

Sau đó, ngày 6/1/2018, UBND phường Thạnh Lộc đã ban hành Quyết định số 13/QĐ- UBND và Quyết định số 14/QĐ-UBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đối với hai chủ đầu tư trên.

Ngày 12/1/2018, Thanh tra Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 93/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng đối với hai công trình của ông Nguyên và bà Nhung.

Trong khi đó, văn bản số 187/UBND của UBND phường Thạnh Lộc nêu rõ, ngày 30/1/2018 đơn vị này tiếp tục kiểm tra công trình xây dựng trên và nhận thấy các chủ đầu tư không chấp hành quyết định đình chỉ thi công. Tại thời điểm đó, UBND phường Thạnh Lộc đã lập biên bản tạm giữ tang vật vi phạm xây dựng.

Trong văn bản này, phía UBND phường Thạnh Lộc khẳng định: “Hiện chủ đầu tư đang khắc phục phần công trình sai nội dung giấy phép”.

Một công trình nhà ở riêng lẻ khác tại phường Thạnh Lộc trước và sau khi được phản ánh kiểm tra.
Một công trình nhà ở riêng lẻ khác tại phường Thạnh Lộc trước và sau khi được phản ánh kiểm tra.

Kiểm tra, xử phạt rồi đình chỉ là thế nhưng chủ đầu tư “mặc kệ”, vẫn ung dung thi công hoàn thiện công trình như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Dư luận đặt câu hỏi: Vậy do năng lực quản lý địa phương yếu kém hay do có sự “bảo kê”, cố tình bao che cho sai phạm?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguyễn Hiếu

Loading...

Bình luận

Loading...

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.