“Qua ngày hội lớn, chúng ta thấy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân”

0
Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khi dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Sáng ngày 23/5, hơn 1.553 tổ bầu cử tại TP Hải Phòng đã long trọng khai mạc, cử tri trên địa bàn háo hức đi bỏ phiếu để bầu ra những đại diện xứng đáng trong Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng cử tri đã tiến hành bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân để bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Khu vực bỏ phiếu số 1 thị trấn An Lão có 607 cử tri, trong đó 368 cử tri nam, 239 cử tri nữ. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 được Tổ bầu cử địa phương thực hiện đúng quy định.

Trao đổi với cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ, hôm nay là một ngày trọng đại của quốc gia, một ngày đặc biệt, ngày hội của non sông, ngày gần 70 triệu cử tri trong cả nước đi bỏ phiếu lựa chọn cho mình những đại diện xứng đáng trong Quốc hội và HĐND các cấp.

Đây là lần đầu tiên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện nghĩa vụ công dân tham gia bỏ phiếu bầu cử ở TP Cảng Hải Phòng. “Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, chính sức mạnh đó đã tạo nên những thành tựu quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh. 

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn cử tri cả nước, người người, nhà nhà cùng tham gia bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Tại tổ bầu cử số 1, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cũngđã bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo quy định, Hải Phòng được bầu 9 đại biểu Quốc hội, 67 đại biểu HĐND TP, 496 đại biểu HĐND quận, huyện và 5.217 đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn. Hải Phòng thành lập 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND TP, 133 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND quận, huyện, trên 1.550 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn.    

Theo đánh giá chung, tại khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức chủ động sắp xếp giãn cách giữa các buồng lựa chọn đại biểu, quy định rõ luồng đi vào và đi ra sau khi bỏ phiếu để giữ đúng khoảng cách giữa các cử tri. 100% cử tri đi bầu cử đeo khẩu trang và nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết các vị trí, tiện sử dụng.

Ghi nhận tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa, đến 9h sáng, 100% cử tri trong Khu phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, quận Hồng Bàng đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Để đảm bảo quyền công dân của các cử tri trong khu vực phong tỏa, UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng đã thành lập điểm bầu cử ngay tại ngõ 10 Phan Chu Trinh, thuộc Tổ bầu cử số 2 phường Hoàng Văn Thụ. Mặc dù vậy, khu vực này vẫn được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, khẩu hiệu chào mừng Ngày hội lớn của đất nước. Thành viên của Tổ bầu cử số 2 được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chống dịch và lực lượng y tế mang hòm phiếu đã được niêm phong, khử khuẩn vào đặt tại bàn của điểm bầu cử trong khu phong tỏa.

Tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, khu vực bị phong tỏa liên quan đến ca nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), trên 5.000 cử tri bao gồm gần 500 F2 đã tiến hành bỏ phiếu. Để đảm bảo phòng chống dịch, UBBC đã thành lập thêm 1 Tổ Bầu cử tại khu vực cách ly là trường Đại học Hải Phòng (quận Kiến An).

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận:

1-3

Lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng.

2-4
3

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham gia bỏ phiếu bầu cử

4

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng thực hiện thủ tục bỏ phiếu.

5

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng phu nhân bỏ phiếu tại Khu vực bầu cử số 1, phường Đồng Quốc Bình.

6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng phu nhân và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đào Trọng Đức tham gia bỏ phiếu.

7

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành trao đổi với cử tri quận Ngô Quyền.

9

Lãnh đạo quận Đồ Sơn tham gia bỏ phiếu bầu cử.

10

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nguyễn Đình Chuyến tham gia bầu cử tại xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng.

11

Cử tri ngõ 10 Phan Chu Trinh, thuộc Tổ bầu cử số 2 phường Hoàng Văn Thụ thực hiện thủ tục bỏ phiếu bầu cử.

12

Tổ bầu cử thực hiện niêm chuyển hòm phiếu để tiến hành khử khuẩn sau khi cử tri bầu cử xong.

13

Bỏ phiếu ở khu cách ly Trường ĐH Hải Phòng.

14

Giám đốc Công an TP Hải Phòng Vũ Thanh Chương bỏ phiếu bầu cử.

 

Phương Thanh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế