Phường Cống Vị tổ chức tập huấn PCCC&CNCH cho nhân dân trên địa bàn

0
Hội nghị tuyên truyền công tác PCCC&CNCH của phường Cống Vị đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn.
e9da8963dae028be71f1

Quang cảnh Hội nghị.

Ngày 20/4/2021, UBND phường Cống Vị đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Nghị định 136/2020/NĐ-CP và kiến thức về PCCC&CNCH đối với cán bộ cơ sở, các chủ các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tới dự chương trình có đồng chí Phan Hùng Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phan Hữu Luật – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND - UBMTTQ phường, Ban chỉ huy Công an phường cùng gần 200 người dân là cán bộ cơ sở, các chủ các hộ kinh doanh trên địa bàn.

d0374beb0768f536ac79

Đồng chí Phan Hùng Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cống Vị phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phan Hùng Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cống Vị cho biết: “Năm 2020 và quý I/2021, lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng và nhân dân đã kịp thời phát hiện, tổ chức dập tắt nhiều vụ cháy, không để xảy ra cháy lớn, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại thủ đô.

Tuy nhiên, một số nơi, có lúc người dân, chủ các cơ sở kinh doanh còn thiếu cảnh giác, không thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ công tác ứng trực theo phương châm “4 tại chỗ”, nên việc tổ chức lớp tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH hàng năm là công việc thường xuyên nhằm nâng cao, củng cố, ôn lại các kiến thức nghiệp vụ về PCCC”.

11297cf43077c2299b66

Thượng úy Nghiêm Xuân Bách cung cấp nhiều thông tin quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn trong PCCC&CNCH

Tại hội nghị, người dân đã được nghe Thượng úy Nghiêm Xuân Bách – Cán bộ đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) trao đổi những quy định mới của Nghị định 136/2020/NĐ-CP, cùng nhiều thông tin quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn trong PCCC&CNCH.

Trong đó, quán triệt người đứng đầu, người phụ trách công tác PCCC ở cơ sở triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản pháp luật mới nhất về công tác PCCC&CNCH.

fe0dd3b9803a72642b2b

Khoảng 200 người dân trên địa bàn phường Cống Vị đã đến dự hội nghị.

Thông báo tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong thời gian vừa qua liên quan đến các loại hình kinh doanh trên địa bàn cả nước, đặc biệt vụ cháy xảy ra tại vào sáng 4/4/202, tại số nhà 311 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa khiến nhiều người thương vong.

Thông qua lắng nghe phân tích các bài học kinh nghiệm rút ra từ những vụ cháy điển hình, người dân đã được tìm hiểu các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.

7a7c77d5835671082847

Thượng úy Nghiêm Xuân Bách hướng dân cho người dân cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, UBND phường đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận tổ chức thực hành hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những biện pháp thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn và thực hành các thao tác kỹ thuật khi có sự cố.

0521faa33920cb7e9231
2e4955f69675642b3d64

Người dân được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy.

Trước đó, UBND phường đã tổ chức các buổi tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tới các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Hội nghị tuyên truyền công tác PCCC&CNCH của phường Cống Vị đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC của cán bộ cơ sở, các chủ các hộ kinh doanh và đông đảo người dân địa phương.

Từ đó, phổ biến các kiến thức về PCCC&CNCH đã thu thập được đến đông đảo cán bộ cơ sở, các chủ các hộ kinh doanh trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC&CNCH.

Lê Hải

Bình luận

Khi ... nhà vua trở lại

Khi ... nhà vua trở lại

0
“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.
Đừng đẩy con đến chân tường

Đừng đẩy con đến chân tường

0
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một nữ sinh đã học đại học, nhưng vẫn bị mẹ quản lý bằng cách lắp camera trong phòng cá nhân.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Xem thêm

Quốc tế