Phú Thọ: Người dân chặn xe phản đối trạm thu phí BOT “móc túi dân vô lý”

0
Sáng 13/3/2017, nhiều người dân huyện Tam Nông (Phú Thọ) dàn hàng ngang trước trạm thu phí Tam Nông phản đối việc thu phí ở đây theo họ không hợp lý.
Cảnh người dân chặn xem và đưa ra yêu cầu đối với Công ty Hùng Thắng.
Cảnh người dân chặn xem và đưa ra yêu cầu đối với Công ty Hùng Thắng.

Khoảng hơn 8 giờ ngày 13/3, người dân địa phương các xã Hồng Đà, Thượng Nông, Dậu Dương… kéo đến vây trạm thu phí Tam Nông (Phú Thọ) để phản đối việc thu phí bất hợp lý tại trạm BOT này.

Qua quan sát các chủ xe không mua vé để qua trạm mà đỗ ôtô dàn hàng ngang trước 4 làn thu phí của trạm thu phí BOT phản đối hoạt động thu phí của Công ty TNHH BOT Hùng Thắng là chủ đầu tư.

Qua tìm hiểu một số người dân và lái xe được biết người dân không đồng tình với việc đặt trạm thu phí BOT tại xã Thượng Nông, Tam Nông. Chính việc đặt trạm thu phí ở dây gây bức xúc cho người dân trên địa bàn vì mức phí thu cao, mỗi lượt xe con qua lại mất phí 35 nghìn đồng, xe tải 2,5 tấn là 50 nghìn đồng.

Cảnh tắc tại trạm thu phí BOT Tam Nông (ảnh Anh Duy).
Cảnh tắc tại trạm thu phí BOT Tam Nông (ảnh Anh Duy).

Trao đổi với lái xe N.V.C chia sẻ: “Việc đặt trạm thu phí rất vô lý, vì chủ đầu tư chỉ thảm lại nhựa, nâng cấp 12 km quốc lộ 32 trên nền đường cũ, giờ bắt chúng tôi đi qua đây phải nộp phí. Theo chúng tôi được biết trạm thu phí này là thu cho toàn tuyến đường Hồ Chí Minh mới mở chạy qua địa bàn. Chúng tôi là người dân sinh sống ở đây hằng ngày đi lại liên tục trong cung đường ngắn mà phải đóng phí như vậy thì quá cao”.

Theo Thông tư của Bộ Tài chính thì trạm thu phí BOT Tam Nông đặt tại km67+300 trên quốc lộ 32 đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ), để thu phí hoàn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh.

Qua tìm hiểu được biết từ ngày 6/3/2017, trạm thu phí đường bộ đặt tại Km67+300 trên quốc lộ 32 đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ) thu phí với mức phí từ 35 nghìn đồng đến 180 đồng một lượt xe. Như vậy đối với nhiều lái xe và người dân khu vực Cổ Tiết, huyện Tam Nông bám đường quốc lộ 32 đến cầu Trung Hà đang bị chủ đầu tư đang áp dụng mức phí trên cả chặng đường của dự án đường Hồ Chí Minh.

Phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Mỹ, Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ được biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin tôi đã có mặt trực tiếp để chỉ đạo sự việc. Nguyên nhân là do người dân chưa đồng ý với mức phí thu, cách áp dụng mức thu đối với người dân tham gia giao thông có cung đường ngắn và một số nội dung còn tồn tại từ phía chủ đầu tư...".

"Ban đầu phía UBND huyện đã vận động nhân dân chấp hành những quy định, đồng thời phối hợp phân luồng giải phóng ách tắc giao thông chờ các cơ quan liên quan giải quyết những kiến nghị đang còn tồn tại", ông Cao Văn Mỹ cho biết thêm.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Sơn Hùng

Loading...

Bình luận

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm