Pháp Luật Plus

Phú Thọ: Khẩn cấp di dời 17 hộ dân ở hạ lưu vì sự cố vỡ đập Thìn

0
Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Theo Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện Cẩm Khê cho biết: "Điểm vỡ đã lan rộng từ 5 đến 6m. Huyện Cẩm Khê đã huy động phương tiện, nhân lực để di dời 17 hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời lên phương án khắc phục sự cố.

Hiện, tỉnh Phú Thọ đã tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục di dời các hộ dân hạ lưu ra khỏi vùng nguy hiểm và huy động nhân lực bảo đảm tài sản và thu hoạch hoa màu cho nhân dân.

3ff328427f01965fcf10

Đập Thìn bị vỡ khiến 17 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

UBND huyện Cẩm Khê đã huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân, tự vệ các xã lân cận tham gia sơ tán người dân, thông các cầu cống khu vực hạ du...

Bí thư Đảng ủy xã Cấp Dẫn Nguyễn Văn Tài cho biết, đập vỡ khiến nước tràn xuống hạ lưu, lực lượng chức năng của huyện và xã phải di dời người khẩn cấp người và tài sản của 17 hộ dân.

9bf6e326b4655d3b0474

Hoa màu của người dân bị nước cuốn trôi.

Bước đầu xác định có khoảng 10ha ao cá bị ngập tràn mất cá của dân, khoảng 6ha lúa bị ngập. Nhà dân không bị thiệt hại do công tác sơ tán kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, tìm nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập, xây dựng kế hoạch xử lý khẩn cấp ngay sau khi nước rút trong hồ đập, trong thời gian nhanh nhất.

Đập Đầm Thìn được xây dựng năm 2008 và hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2010. Đập rộng 14ha, có dung tích khoảng gần 1 triệu m3 nước.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

0
Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Xem thêm