Phú Thọ: Khẩn cấp di dời 17 hộ dân ở hạ lưu vì sự cố vỡ đập Thìn

0
Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Theo Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện Cẩm Khê cho biết: "Điểm vỡ đã lan rộng từ 5 đến 6m. Huyện Cẩm Khê đã huy động phương tiện, nhân lực để di dời 17 hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời lên phương án khắc phục sự cố.

Hiện, tỉnh Phú Thọ đã tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục di dời các hộ dân hạ lưu ra khỏi vùng nguy hiểm và huy động nhân lực bảo đảm tài sản và thu hoạch hoa màu cho nhân dân.

3ff328427f01965fcf10

Đập Thìn bị vỡ khiến 17 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

UBND huyện Cẩm Khê đã huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân, tự vệ các xã lân cận tham gia sơ tán người dân, thông các cầu cống khu vực hạ du...

Bí thư Đảng ủy xã Cấp Dẫn Nguyễn Văn Tài cho biết, đập vỡ khiến nước tràn xuống hạ lưu, lực lượng chức năng của huyện và xã phải di dời người khẩn cấp người và tài sản của 17 hộ dân.

9bf6e326b4655d3b0474

Hoa màu của người dân bị nước cuốn trôi.

Bước đầu xác định có khoảng 10ha ao cá bị ngập tràn mất cá của dân, khoảng 6ha lúa bị ngập. Nhà dân không bị thiệt hại do công tác sơ tán kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, tìm nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập, xây dựng kế hoạch xử lý khẩn cấp ngay sau khi nước rút trong hồ đập, trong thời gian nhanh nhất.

Đập Đầm Thìn được xây dựng năm 2008 và hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2010. Đập rộng 14ha, có dung tích khoảng gần 1 triệu m3 nước.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm