Phú Thọ: Cụ già dùng hoa tai, học sinh đập lợn ủng hộ chống Covid-19

0
Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, tại Phú Thọ đã có nhiều tấm lòng thiện nguyện đáng quý của các doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt, có trường hợp cụ bà 90 tuổi ủng hộ đôi hoa tai vàng, đồng xu cổ bằng bạc và học sinh lớp 6 đập lợn lấy 4 triệu đồng để ủng hộ.

Ngày 6/4, cụ Triệu Thị Hải (90 tuổi, trú tại khu 4, xã Hy Cương, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), đã nhờ cháu gái đưa xuống UBND xã Hy Cương, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bằng một đôi bông tai bằng vàng và một đồng tiền xu cổ bằng bạc.

Anh75.

Cụ bà 90 tuổi Triệu Thị Hải ủng hộ đôi bông tai bằng vàng và 1 đồng xu cổ bằng bạc cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ Hải cho biết, nghe lời kêu gọi chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, cụ đã nói cháu đưa đến UBND xã, ủng hộ tận tay hiện vật cho chính quyền để có thêm nguồn lực chống dịch. Được biết, đôi bông tai này khoảng 2 chỉ vàng, là của hồi môn được bố mẹ cho từ khi cụ lấy chồng.

Theo ông Trần Anh Xuân, Chủ tịch UBND xã Hy Cương, tiếp nhận sự ủng hộ của cụ Hải có đại diện UBND và MTTQ Việt Nam xã Hy Cương. Hiện vật ủng hộ của cụ đã được niêm phong và sẽ được đưa ra cửa hàng vàng để bán, thông báo giá trị đến cụ Triệu Thị Hải và công bố thông tin rộng rãi. 

Ngoài câu chuyện về tấm lòng thiện nguyện của cụ Triệu Thị Hải, còn có câu chuyện về cháu Nguyễn Ngọc Dung Nhi (học sinh lớp 6C, trường THCS Gia Cẩm, TP.Việt Trì) đập lợn để lấy 4 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo cháu Nguyễn Ngọc Dung Nhi, thông qua các chương trình thời sự và báo đài, cháu biết đến tình hình dịch Covid-19 trong nước và thế giới. Sau khi nghe được lời kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch Covid-19, cháu đã không ngần ngại đập lợn, dùng 4 triệu đồng tiền mừng tuổi để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. 

Theo ông Phạm Văn Mến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Việt Trì, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cháu Nhi đã làm được những điều lớn lao. Cháu là tấm gương sáng để để chúng ta chung sức, đồng lòng chiến thắng dịch Covid-19.

phu tho: nguoi gia dung hoa tai, hoc sinh dap lon ung ho chong covid-19 hinh anh 2

Cháu Nguyễn Ngọc Dung Nhi đập lợn lấy 4 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 2/4, cháu Hà Quỳnh Chi (học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Văn Miếu 1, thuộc khu Dẹ 2, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cũng đã quyết định đập lợn tiết kiệm để chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền 1.148.000 đồng bỏ lợn trong thời gian qua đã được cháu kiểm đếm cẩn thận, trao cho các thầy cô giáo trường Tiểu học Văn Miếu để góp phần cùng các bạn học sinh và thầy cô giáo phòng chống dịch.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, sau khi phát động, đến nay toàn tỉnh Phú Thọ đã có 77 đơn vị, tổ chức, cá nhân, tổ chức ủng hộ hơn 6 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19.

Tuấn Trung  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

0
Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng. Hiện nay bệnh còn xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Xem thêm

Thế giới Facebook