Phú Thọ: Cụ già dùng hoa tai, học sinh đập lợn ủng hộ chống Covid-19

0
Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, tại Phú Thọ đã có nhiều tấm lòng thiện nguyện đáng quý của các doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt, có trường hợp cụ bà 90 tuổi ủng hộ đôi hoa tai vàng, đồng xu cổ bằng bạc và học sinh lớp 6 đập lợn lấy 4 triệu đồng để ủng hộ.

Ngày 6/4, cụ Triệu Thị Hải (90 tuổi, trú tại khu 4, xã Hy Cương, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), đã nhờ cháu gái đưa xuống UBND xã Hy Cương, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bằng một đôi bông tai bằng vàng và một đồng tiền xu cổ bằng bạc.

Anh75.

Cụ bà 90 tuổi Triệu Thị Hải ủng hộ đôi bông tai bằng vàng và 1 đồng xu cổ bằng bạc cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ Hải cho biết, nghe lời kêu gọi chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, cụ đã nói cháu đưa đến UBND xã, ủng hộ tận tay hiện vật cho chính quyền để có thêm nguồn lực chống dịch. Được biết, đôi bông tai này khoảng 2 chỉ vàng, là của hồi môn được bố mẹ cho từ khi cụ lấy chồng.

Theo ông Trần Anh Xuân, Chủ tịch UBND xã Hy Cương, tiếp nhận sự ủng hộ của cụ Hải có đại diện UBND và MTTQ Việt Nam xã Hy Cương. Hiện vật ủng hộ của cụ đã được niêm phong và sẽ được đưa ra cửa hàng vàng để bán, thông báo giá trị đến cụ Triệu Thị Hải và công bố thông tin rộng rãi. 

Ngoài câu chuyện về tấm lòng thiện nguyện của cụ Triệu Thị Hải, còn có câu chuyện về cháu Nguyễn Ngọc Dung Nhi (học sinh lớp 6C, trường THCS Gia Cẩm, TP.Việt Trì) đập lợn để lấy 4 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo cháu Nguyễn Ngọc Dung Nhi, thông qua các chương trình thời sự và báo đài, cháu biết đến tình hình dịch Covid-19 trong nước và thế giới. Sau khi nghe được lời kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch Covid-19, cháu đã không ngần ngại đập lợn, dùng 4 triệu đồng tiền mừng tuổi để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. 

Theo ông Phạm Văn Mến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Việt Trì, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cháu Nhi đã làm được những điều lớn lao. Cháu là tấm gương sáng để để chúng ta chung sức, đồng lòng chiến thắng dịch Covid-19.

phu tho: nguoi gia dung hoa tai, hoc sinh dap lon ung ho chong covid-19 hinh anh 2

Cháu Nguyễn Ngọc Dung Nhi đập lợn lấy 4 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 2/4, cháu Hà Quỳnh Chi (học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Văn Miếu 1, thuộc khu Dẹ 2, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cũng đã quyết định đập lợn tiết kiệm để chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền 1.148.000 đồng bỏ lợn trong thời gian qua đã được cháu kiểm đếm cẩn thận, trao cho các thầy cô giáo trường Tiểu học Văn Miếu để góp phần cùng các bạn học sinh và thầy cô giáo phòng chống dịch.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, sau khi phát động, đến nay toàn tỉnh Phú Thọ đã có 77 đơn vị, tổ chức, cá nhân, tổ chức ủng hộ hơn 6 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19.

Tuấn Trung  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Thú ăn uống xa xỉ của hoàng đế Trung Hoa

Tiêu chí từ khắt khe cho tới kỳ dị đã được đặt ra để đảm bảo được những yêu cầu về sức khỏe và an toàn cho bậc đế vương.

Giai thoại về "Bàn tay của Chúa" và chất ngạo nghễ của Maradona

Chỉ ra rằng đó là bàn thắng bằng tay vào lưới tuyển Anh ở World Cup 1986. Nhưng cũng từ đó, người ta mới thấy chất ngạo nghễ của Maradona.

Người suốt 40 năm hành nghề “cứu sống” những cuốn sách cũ giữa lòng Sài Gòn

Bởi cái nghề của ông đã lưu giữ lại quá nhiều kỷ niệm và điều tuyệt vời xung quanh những trang sách xưa cũ.

Xem thêm