Pháp Luật Plus - “Phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Hà Giang, cấp dưới thả phanh cho san gạt đất trái phép

“Phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Hà Giang, cấp dưới "thả phanh" cho san gạt đất trái phép

0
UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản chỉ đạo khẩn về việc xử lý những đối tượng san ủi đất trái phép, nhưng các đối tượng vẫn “phớt lờ’.

Trước đó, Phapluatplus.vn  đã đăng tải bài viết “Hà Giang: Chính quyền địa phương “im lặng”  trước tình trạng khai thác đất trái phép để nới rộng đất nghĩa trang?” phản ánh việc nghĩa trang tự phát tại thôn Thanh Sơn, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang nhiều năm nay được người dân phản ánh là không có quy hoạch và ngày càng được nới rộng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế, đời sống nhân dân…

dsc_0815-1113

Các đối tượng múc đất rồi chở đi đổ tại các điểm thuộc thôn Thôn Thanh Sơn, Cầu Thủy.

Đặc biệt, thời gian vừa qua xuất hiện một số đối tượng mua đất của một hộ giáp ranh nghĩa trang rồi tích cực cho máy móc lên khai thác đất rồi chở đi bán. Đồng thời, san tạo mặt bằng để chôn cất người chết, phục vụ cho gia đình  hoặc bán cho những hộ khác có nhu cầu nhằm kiếm lời, vi phạm nghiêm trọng về Luật Đất đai.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản số: 96/UBND-KTTH, ngày 14/01/2010 về việc kiểm tra, báo cáo thông tin nêu trên Phapluatplus về tình trạng khai thác đất trái phép để phục vụ nghĩa trang.

Video ghi lại tình trạng san ủi đất làm nghĩa trang ngày 16-17/1/2020 (tức sau chỉ đạo của UBND  tỉnh Hà Giang).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Chỉ đạo: Giao Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang chịu trách nhiệm khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra khu vực hiện trường nghĩa trang thôn Thanh Sơn, Thị trấn Việt Quang, làm rõ nội dung báo nêu.

Yêu cầu xác định rõ nội dung các đối tượng vi phạm (nếu có) và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan. Nội dung trên báo cáo UBND tỉnh Hà Giang trước ngày 18/01/2020.

DSC_1370

Các đối tượng vẫn san ủi đất làm nghĩa trang vào sáng 17/1/2020.

Rõ ràng, thời hạn báo cáo thì vẫn còn và UBND tỉnh Hà Giang đã thực sự quyết liệt trong việc ngăn chặn tình trạng san ủi đất trái phép.

Nhưng điều lạ là mặc cho cấp tỉnh chỉ đạo, còn cấp dưới vẫn cứ “thả phanh” để tình trạng san ủi đất trái phép làm nghĩa trang tái diễn. Điều này không thể không khiến dư luận đặt câu hỏi có hay không lợi ích giữa các bên trong câu chuyện đang nhức nhối này?.

Trước đó, theo báo cáo của Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bắc Quang nghĩa trang tại thôn Thanh Sơn đã từng được tỉnh quy hoạch. Nhưng chiều rộng bám mặt đường lại chỉ có chiều dài 107m và mép đường vào bên trong chỉ là 137m. Nếu đúng là có số liệu như vậy, thực trạng hiện tại cho thấy diện tích lấn chiếm đã rất lớn mà và thực địa không hề có tường bao hoặc cắm mốc, rào phân chia ranh giới giữa người sống và người mất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Biên Giới

Loading...

Bình luận

Loading...
"Vân Đồn giờ đã gần lắm rồi!"

"Vân Đồn giờ đã gần lắm rồi!"

0
Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn thành trung tâm công nghiệp, một vùng đất tiềm năng thành điểm đến lý tưởng sẽ chỉ là trong tầm tay.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.

Diễn viên 'Cô gái xấu xí' phản pháo chuyện khoe thân vì hết thời

Ammy Minh Khuê, kể lý do cô showbiz 4 năm cũng như phản pháo trước nhận định cô tung ảnh sexy nhằm gây chú ý vì đã hết thời.

'Búp bê Nga' Maria Sharapova và những mối tình 'đẫm lệ'

Sharapova không chỉ biết đến với thành tích 'khủng' trong làng quần vợt thế giới mà còn nổi tiếng với những mối tình đầy thăng trầm mà cô từng trải qua.