Phong tỏa tạm thời một Bệnh viện ở Quảng Ninh do liên quan đến ca mắc COVID-19

0
TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định 3130/QĐ-UBTP về việc tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả do liên quan đến nhân viên cây xăng phường Mông Dương mắc COVID-19

Theo đó từ 7 giờ 00 ngày 25/6/2021 tạm thời  ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú, và phong tỏa tạm thời bệnh viện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện ngay việc phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

ccc

Phong tỏa cách ly tạm thời đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả vì liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Thực hiện  khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả, phường Cảm Thịnh, thanh phố Cảm Phả, là địa điểm khám, điều trị bệnh của bệnh nhân mắc COVID 19 từ ngày 25/6/2021 đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Chủ động quyết định vị trí chính xác, quy mô khu vực phong tỏa cách ly; thành lập các chốt kiểm soát không cho người ra vào khu vực phong tỏa cách ly (trừ trường hợp cần thiết phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo Thành phố); rà soát, giám sát các trường hợp ra vào bệnh viện từ ngày 23/06/2021 để triển khai các biện pháp khai báo y tế, giám sát, lầy mẫu xét nghiệm theo quy định

Chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố bố trí lực lượng quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm khoanh vùng, phong tỏa.

Công an Thành phố: Phối hợp với UBND phường Cẩm Thịnh đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại khu vực cách ly phong tỏa.

Phòng Y tế Thành phố: Đảm bảo cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tham gia triển khai các nhiệm vụ cách ly phong tỏa.

Trung tâm y tế Thành phố: Phối hợp hướng dẫn, giám sát về y tế đối với các đối tượng trong khu vực được phong tỏa.

Trước đó theo điều tra dịch tễ bệnh nhân C.H.T (sinh năm 1994, trú tổ 8, khu 3, phường Mông Dương). là F1 của bệnh nhân T.T.T đã được công bố vào chiều 24/6.

Từ ngày 20/6 đến 13h30 ngày 23/6, anh T. tiếp xúc với bệnh nhân T.T.T (làm việc, ăn sáng, ăn trưa, cà phê).

Ngày 23/6, anh T. gặp tai nạn va vào 1 người đi xe đạp và được đưa vào Phòng khám gia đình sơ cứu (tổ 1, khu 12). Sau đó, anh T. đi taxi đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khám và điều trị.

Đến 18h ngày 24/6, anh T. được thông báo là F1 và chuyển từ Khoa Điều trị vào khu cách ly của bệnh viện. Đến 2h ngày 25/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh thông báo anh T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chuyển về Bệnh viện số 2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Cẩm Phả chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến bệnh nhân C.H.T.

Tiến hành phun khử khuẩn tại các nơi bệnh nhân đến, thông báo khẩn tìm người đã từng qua các địa điểm mà F0 đã đến.

Tính đến thời điểm 7h hôm nay, Quảng Ninh truy vết 30 trường hợp F1,  215 trường hợp F2 và 16 trường hợp F3.

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm