Phó Thủ tướng yêu cầu khắc phục việc chậm trả thẻ căn cước

0
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ngày 12-10 đã yêu cầu Bộ Công an chấn chỉnh ngay việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến cấp, cấp đổi, cấp lại Căn cước công dân.

Trong văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nêu rõ thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí phản ánh tình hình chậm trễ trong việc cấp Căn cước công dân (CCCD) gây ảnh hưởng lớn đến các giao dịch của người dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an có giải pháp khắc phục dứt điểm tình trạng chậm trễ trong việc trả thẻ CCCD. Đồng thời, chấn chỉnh tình trạng các cơ quan, tổ chức yêu cầu người dân phải đi lại nhiều lần để xác nhận Chứng minh nhân dân cũ và CCCD là một người trong thực hiện giao dịch.

Người dân làm thủ tục cấp thẻ CCCD ở Công an Hà Nội- Ảnh: Minh Chiến
Người dân làm thủ tục cấp thẻ CCCD ở Công an Hà Nội- Ảnh: Minh Chiến

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an thực hiện các công việc nêu trên và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-10.

Trước đó Báo Người Lao Động đã phản ánh tình trạng người dân phải chờ từ 2-3 tháng mới nhận được thẻ căn cước công dân do thiếu phôi thẻ.

Tình trạng chậm trễ cấp thẻ CCCD không chỉ diễn ra ở Hà Nội, mà còn diễn ra tương tự ở tất cả các địa phương khác (hiện chỉ mới triển khai ở 16 tỉnh, thành phố - PV) từ tháng 7-2017.

Nguyên nhân tình trạng trả thẻ CCCD chậm được lãnh đạo Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư (C72, Bộ Công an) cho biết do thiếu vật liệu làm phôi thẻ. Hiện Việt Nam phải nhập vật liệu làm thẻ từ nước ngoài, thời gian qua có trục trặc trong vấn đề vận chuyển nên nguồn vật liệu làm thẻ bị thiếu.

Lãnh đạo C72 cho biết bắt đầu từ ngày 5-10, hệ thống in thẻ CCCD sẽ hoạt động trở lại do nguồn vật liệu đã vận chuyển đầy đủ về Việt Nam. Để giải quyết số thẻ căn cước bị tồn thời gian qua, hệ thống máy móc sẽ hoạt động 24/24 giờ để in thẻ.

Minh Chiến  -  Theo Người lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Xem thêm