Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ TNMT kiểm tra thông tin cá chết

0
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, làm rõ thông tin hàng loạt cá chết trong thời gian qua.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, chỉ tính riêng từ ngày 6/4 đến ngày 8/4, trên địa bàn 3 xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà, Kỳ Ninh (đều thuộc thị xã Kỳ Anh) có tổng cộng 14 hộ nuôi cá bè, với 18 lồng nuôi các loại cá như cá hồng, cá bớp, cá giò, cá mú, cá chẽm, cá hồng mỹ... bị chết hàng loạt.

Có khoảng 37.200 con cá giống, 2.120 kg cá thương phẩm chết chưa rõ nguyên nhân.Thiệt hại ảnh hưởng trực tiếp đến người dân ước tính hơn 1 tỉ đồng. 

Cá chết trắng bụng trong các bè, lồng của người dân.
Cá chết trắng bụng trong các bè, lồng của người dân.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, thu thập mẫu nước và mẫu cá, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt.

Hiện, Trung tâm quan trắc Môi trường và bệnh Thủy sản Miền bắc (thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản 1, Bộ NN - PTNT) đã có thông báo về nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt tại biển Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Kết quả phân tích một số yếu tố môi trường và nguyên nhân gây bệnh trên cá thu được từ các bè, lồng nuôi cá của người dân. Cơ quan chức năng cho rằng, vi khuẩn gây bệnh không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại biển Vũng Áng.

Trước thông tin này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan liên quan (Công an, Biên phòng…) kiểm tra, làm rõ các thông tin nêu trên, nếu đúng, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời đề xuất giải pháp xử lý, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm