Pháp Luật Plus - Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ TNMT kiểm tra thông tin cá chết

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ TNMT kiểm tra thông tin cá chết

0
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, làm rõ thông tin hàng loạt cá chết trong thời gian qua.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, chỉ tính riêng từ ngày 6/4 đến ngày 8/4, trên địa bàn 3 xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà, Kỳ Ninh (đều thuộc thị xã Kỳ Anh) có tổng cộng 14 hộ nuôi cá bè, với 18 lồng nuôi các loại cá như cá hồng, cá bớp, cá giò, cá mú, cá chẽm, cá hồng mỹ... bị chết hàng loạt.

Có khoảng 37.200 con cá giống, 2.120 kg cá thương phẩm chết chưa rõ nguyên nhân.Thiệt hại ảnh hưởng trực tiếp đến người dân ước tính hơn 1 tỉ đồng. 

Cá chết trắng bụng trong các bè, lồng của người dân.
Cá chết trắng bụng trong các bè, lồng của người dân.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, thu thập mẫu nước và mẫu cá, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt.

Hiện, Trung tâm quan trắc Môi trường và bệnh Thủy sản Miền bắc (thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản 1, Bộ NN - PTNT) đã có thông báo về nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt tại biển Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Kết quả phân tích một số yếu tố môi trường và nguyên nhân gây bệnh trên cá thu được từ các bè, lồng nuôi cá của người dân. Cơ quan chức năng cho rằng, vi khuẩn gây bệnh không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại biển Vũng Áng.

Trước thông tin này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan liên quan (Công an, Biên phòng…) kiểm tra, làm rõ các thông tin nêu trên, nếu đúng, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời đề xuất giải pháp xử lý, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

0
Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 đã được giao từ các dự án chậm tiến độ thực hiện.
Khi doanh nhân nói về thời cuộc

Khi doanh nhân nói về thời cuộc

0
Trong thời đại hiện nay, các doanh nhân không chỉ làm kinh tế mà họ còn đóng góp rất nhiều vào phát triển đất nước...

Cặp đôi Song-Song chính thức đường ai nấy đi

Sáng nay 22/7, Tòa án Gia đình Seoul đã phê chuẩn cho cặp ngôi sao nổi tiếng Song Hye Kyo và Song Joong Ki được phép ly hôn hợp pháp.

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.