Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV

0
Sáng ngày 6/8, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã có buổi thăm và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, đóng tại TP Đà Lạt.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và các lãnh đạo một số bộ, ngành trong tỉnh.

Sau khi cùng với đoàn đi tham quan các khu trưng bày, tư liệu, lưu trữ tài liệu, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao ngành Lưu trữ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc bảo quản và khai thác giá trị khối tài liệu Mộc bản Triều Nguyễn.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của Bộ Nội vụ, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, nhất là cán bộ, công chức, người lao động thuộc Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV trong việc giữ gìn, bảo quản khối tư liệu quý, hiếm của quốc gia.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm khu trưng bày tư liệu khẳng định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. ( Ảnh: Báo Công an nhân dân).
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm khu trưng bày tư liệu khẳng định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. ( Ảnh: Báo Công an nhân dân).

Trước đó, năm 1993, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước xây dựng và thực hiện đề án “cấp cứu châu bản, một bản”. Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án “bảo quản và phát huy giá trị mộc bản triều Nguyễn, di sản tư liệu thế giới”.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, lập phương án đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất tương xứng, phù hợp nhằm lưu trữ an toàn và phát huy giá trị của những tài liệu quý hiếm.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ VH-TT-DL, Bộ Ngoại Giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nguồn tài liệu để trưng bày, triển lãm ở nước ngoài, nhằm giới thiệu các di sản tư liệu thế giới của Việt Nam đã được Unesco công nhận.

Gia Hân

Bình luận

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Xem thêm

Quốc tế