Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho bà Đặng Hoàng Oanh

0
Sáng nay (18/4), ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trao Quyết định số 396/QĐ-TTg ký ngày 12/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm bà Đặng Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp.
Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Đặng Hoàng Oanh.
Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Đặng Hoàng Oanh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng bà Đặng Hoàng Oanh đã được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao giữ chức vụ hết sức quan trọng này đồng thời chúc mừng Bộ Tư pháp có thêm một Thứ trưởng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhận định, thời gian qua, Bộ Tư pháp đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Trong đó, đã có nhiều đổi mới, nhiều mặt thành công, tạo chuyển biến cơ bản trên mọi mặt quản lý của Bộ, ngành, để lại dấu ấn tốt đẹp, ngày càng khẳng định vị thế trong đời sống xã hội, trở thành “người gác cửa” tin cậy cho Chính phủ. Qua đó, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước trong thời kì kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế và thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ.

Đánh giá cao sự nỗ lực của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng chỉ rõ một số khó khăn, thách thức mà công tác tư pháp và pháp luật vẫn còn phải đối mặt.

Năm 2018 được Chính phủ xác định là năm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, cùng với đó, Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, trong đó có nhiều nhiệm vụ quan trọng thuộc chức năng của Bộ Tư pháp. Để làm được điều này, đòi hỏi Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cần tiếp tục đoàn kết, đổi mới để khắc phục khó khăn, đưa ngành tư pháp tiếp tục mạnh lên và có những bước phát triển mới.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, ở cương vị mới, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh sẽ nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt công việc trong lĩnh vực được phân công để cùng tập thể lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Bày tỏ xúc động và vinh dự khi được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao đảm nhận cương vị Thứ trưởng bộ Tư pháp, bà Đặng Hoàng Oanh bày tỏ nhận thức sâu sắc đây là niềm vinh dự đồng thời là trách nhiệm lớn lao trước toàn thể nhân dân và các thế hệ đi trước. Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh hứa sẽ nỗ lực rèn luyện để cùng Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ tập trung trí tuệ, kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của Bộ và hoạt động quản lý ngành Tư pháp.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng tân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh.
Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng tân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh.

Nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Lê Thành Long chân thành chúc mừng Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trên cương vị công tác mới.

Bộ trưởng mong rằng thời gian tới, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ sẽ đồng lòng, góp sức, tạo điều kiện để Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đặc biệt, Bộ Tư pháp hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để góp phần giúp Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa trong bối cảnh nhiều khó khăn, thử thách như hiện nay.

Tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh
Tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh

Bà Đặng Hoàng Oanh sinh năm 1968; quê quán tại Phú Thọ.

Tốt nghiệp Đại học Luật tại Liên Xô (cũ) và sau học Đại học Luật tại Nhật Bản; thông thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nga.

Bà Oanh bắt đầu công tác tại Bộ Tư pháp từ năm 1993. Trong quá trình công tác tại Bộ này, bà từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Phụ trách, Vụ trưởng của Bộ.

25 năm công tác trong ngành, bà Đặng Hoàng Oanh được biết đến là một cán bộ có chuyên môn sâu về pháp luật quốc tế, hợp tác quốc tế, pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài, trọng tài, hòa giải...

Bà đã tham gia xây dựng nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng, đàm phán nhiều điều ước quốc tế song phương và đa phương, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự và chủ trì nhiều phiên họp quan trọng của hội nghị quốc tế toàn cầu và khu vực. Bà cũng là tác giả của nhiều bài nghiên cứu chuyên ngành công bố trong nước và quốc tế. 

Bà Đặng Hoàng Oanh ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn tích cực tham gia vào công tác Đảng, Công đoàn, Phụ nữ của Bộ. Hiện bà đang là  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Kim Quy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm