Phó Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác phòng, chống virus corona tại Quảng Ninh

0
Chiều ngày 2/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Quảng Ninh.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.

Tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra khu vực làm thủ tục nhập cảnh, khu vực kiểm tra thân nhiệt. Trao đổi với người dân đang chờ để đưa về khu vực cách ly 14 ngày ở TP Móng Cái, Phó Thủ tướng đã động viên, chia sẻ với những vất vả của bà con nhân dân, đồng thời cũng đề nghị người dân nêu cao trách nhiệm cộng đồng trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch, từ 16h ngày 1/2, TP Móng Cái đã thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày đối với mọi công dân nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Theo báo cáo của TP Móng Cái, ngày 2/2, không có người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đến thời điểm 14h cùng ngày, TP Móng Cái đã thực hiện cách ly đối với 105 người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam tại các khách sạn trên địa bàn thành phố.

Kiểm tra thực tế tại Bệnh viện cách ly đặc biệt của TP Móng Cái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh đã triển khai rất nhanh những chỉ đạo của Trung ương trong việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bệnh viện cách ly đặc biệt được trưng dụng từ khu nhà khám và điều trị bệnh đang trong quá trình hoàn thiện của Trung tâm Y tế TP Móng Cái. Đây là tòa nhà mới hoàn toàn, gồm 5 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 10.000m2, có sức chứa 500 giường bệnh, biệt lập hoàn toàn với các khu vực khác, đồng thời bố trí nhân lực, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất cho công tác điều trị, phòng chống dịch.

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Móng Cái về công tác phòng chống dịch. Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh báo cáo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và TP Móng Cái nói riêng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, trong đó có lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm, tinh thần chủ động của Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, nhất là trong công tác chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng các hoạt động nhập cảnh qua các cửa khẩu; việc thực hiện bố trí các địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi, giám sát sức khỏe người nhập cảnh về nước theo đúng quy định.

2

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch tại Bệnh viện cách ly đặc biệt TP Móng Cái.

Phó Thủ tướng lưu ý, mặc dù việc kê khai y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh được thực hiện từ 0h ngày 25/1/2020 đã đảm bảo việc cung cấp thông tin để các cơ quan chức năng nắm bắt, giám sát, quản lý. Tuy nhiên, đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam trước khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc, ngành Công an và ngành Y tế Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung cần phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin để quản lý, theo dõi các trường hợp này, nhằm chủ động nắm bắt tình hình sức khoẻ.

Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh là tỉnh phát triển du lịch với nhiều loại hình cửa khẩu khác nhau như đường bộ, đường biển, đường hàng không. Do đó, tỉnh cần thực hiện nghiêm việc thông báo rộng rãi đến khách du lịch những quy định của Chính phủ và tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo các điều kiện tốt nhất về ăn, ở và động viên tinh thần cho người dân nhập cảnh về nước phải cách ly để theo dõi theo quy định. Tỉnh Quảng Ninh cần phát huy hơn nữa những hoạt động thiết thực, những việc làm tốt, ý nghĩa để cùng nhân lên sức mạnh đồng lòng, đoàn kết của toàn xã hội trong phòng chống dịch. Quyết tâm không để dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona lây lan ở Việt Nam trên diện rộng.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm