Phó Phòng CSGT Đồng Nai lên tiếng sau nghi án từng bị kỷ luật 14 năm trước

0
Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai Võ Đình Thường, người ký giấy mời các tài xế liên quan BOT Biên Hòa lên làm việc được xác định là Trạm trưởng CSGT Dầu Giây từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT trong vụ việc lùm xùm 14 năm trước.
Từ giấy mời của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Đồng Nai, dư luận thắc mắc về lý lịch của Thượng tá Võ Đình Thường. (Ảnh: Dân trí)
Từ giấy mời của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Đồng Nai, dư luận thắc mắc về lý lịch của Thượng tá Võ Đình Thường. (Ảnh: Dân trí)

Vừa qua, nhiều tài xế liên quan đến trạm BOT tránh Biên Hòa (đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã nhận được giấy mời từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu đến làm việc. Người ký giấy mời các tài xế là Thượng tá Võ Đình Thường - Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai.

Từ giấy mời này khiến dư luận râm ran về câu chuyện liệu Thượng tá Võ Đình Thường có phải là Đại úy Võ Đình Thường - Trạm trưởng CSGT Dầu Giây (Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai) - người từng bị Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định cách chức cho ra khỏi lực lượng CSGT từ 14 năm trước. (năm 2003, 10 cán bộ, chiến sĩ dưới quyền ông Thường cũng bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo).

Ở thời điểm đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã kết luận ông Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát giao thông, có biểu hiện tiêu cực. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành. Những thông tin này được nhiều cơ quan báo chí thời điểm đó phản ánh chi tiết.

Vụ tiêu cực ở trạm CSGT Dầu Giây được phanh phui theo đó việc nhận hối lộ, tổ chức làm luật với ô tô trên các tuyến đường do trạm Dầu Giây quản lý đã thành hệ thống.

Thượng tá Võ Đình Thường. (Ảnh: Báo Người Lao động)
Thượng tá Võ Đình Thường. (Ảnh: Báo Người Lao động)

Trả lời phỏng vấn Báo Người Lao động, Thượng tá Võ Đình Thường, Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận, ông chính là Đại úy Võ Đình Thường, Trạm trưởng CSGT Dầu Giây (Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai) từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT từ 14 năm trước. 

Lời đồn ác ý?

Khi được hỏi về thông tin ông là con rể của Giám đốc BOT Biên Hòa. Ông Thường cho rằng đây là thông tin không chính xác và là đồn ác ý. Chuyện này cũng khiến Thượng tá Võ Đình Thường rất buồn.

"Nói chung, không ai muốn nói lại quá khứ làm gì. Anh cũng biết rồi, trong đời ai cũng có khuyết điểm" - Thượng tá Thường chia sẻ.

Nhắc lại về sự cố vào năm 2003, ông Thường nói: "Bộ Công an quy định rất chặt về tổ chức cán bộ, không phải muốn làm gì thì làm. Sau sự cố đó, tôi được đưa về công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đồng Nai. Năm đầu tiên công tác, tôi phấn đấu làm việc rất tốt và được chiến sĩ thi đua. Tại đây, lãnh đạo quyết định xóa kỷ luật đối với tôi". 

Sau đó, ông Thường về công tác tại Đội Cảnh sát trật tự 113. Năm 2010, được bổ nhiệm làm Phó Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49). Tháng 6-2015, tôi được luân chuyển về làm Phó Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bảo Hà (T/h)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm