Phó Cục trưởng Bộ Công an “lạm chi” quỹ 7 tỷ đồng tự khắc phục tiền chi sai

0
Thông tin về kết quả kiểm tra đối với Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, một lãnh đạo cấp Cục của Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ này xác nhận có những việc cán bộ này làm chưa đúng nhưng đã tự khắc phục…

Tại cuộc họp báo Chính phủ tối 5/5, báo giới nêu vấn đề, liên quan đến sai phạm (về việc bổ nhiệm cán bộ sai, duyệt chi tiêu sai dẫn đến nợ ngân sách…) của cựu Giám đốc Công an Sóc Trăng Đặng Hoàng Đa, hiện nay là Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Bộ Công an, nửa năm trước, Bộ Công an khẳng định đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định. Dư luận rất quan tâm kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc.

Anh217.

Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an thông tin về kết quả kiểm tra với Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa.

Trao đổi về vấn đề này, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an - xác nhận, đúng là Bộ Công an đã chỉ đạo và Công an tỉnh cũng đã kiểm điểm việc kiểm tra, theo dõi thu chi của Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa khi làm Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng.

“Kết quả kiểm tra, cơ quan chức năng có khẳng định, ông Đặng Hoàng Đa chưa thực hiện nghiêm túc trong công khai minh bạch về “quỹ sản xuất” của Công an tỉnh Sóc Trăng, đồng thời cũng để chi vượt quá thu” – Thứ trưởng Bộ Công an cho biết.

Về vấn đề này, theo tướng Lương Tam Quang, cơ quan chức năng đã xử lý nguyên Trưởng phòng Hậu cần của Công an tỉnh Sóc Trăng (đã kỷ luật về Đảng, về hành chính). Khi đó, ông  Đặng Hoàng Đa là lãnh đạo công an tỉnh nên cũng liên đới trách nhiệm.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an, ông Đặng Hoàng Đa và cán bộ nguyên là Trưởng phòng Hậu cần, Công an tỉnh Sóc Trăng lúc đó, cũng đã tự khắc phục số tiền chi không đúng quy chế quản lý tài chính.

Liên quan đến một số nội dung khác như vấn đề bổ nhiệm và điều động cán bộ chưa đúng điều kiện, tiêu chuẩn, Thứ trưởng Lương Tam Quang thông tin, Công an tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo và được cấp có thẩm quyền đồng ý nhưng bộ phận tổ chức cán bộ cũng chưa làm tốt tham mưu cho Công an tỉnh. Ông Đặng Hoàng Đa đã “nghiêm túc rút kinh nghiệm” về việc này.

Về tiêu chuẩn chính trị của ông Đặng Hoàng Đa, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, vấn đề này cũng đã được kiểm tra, không “phạm” quy định của Đảng.

Tất cả những nội dung Bộ Công an đã kiểm tra liên quan đến Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, theo tướng Lương Tam Quang, “đều đầy đủ trong hồ sơ”.

Hồi tháng 10/2019, Bộ trưởng Bộ Công an đã nhận đơn phản ánh, ông Đặng Hoàng Đa khi giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định, duyệt chi nhiều khoản không đúng dẫn tới nợ ngân sách 7 tỷ đồng...

Thanh tra Bộ Công an khi đó đã chuyển đơn thư phản ánh những nội dung liên quan Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tới cơ quan kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương để xem xét, xử lý theo quy định.

Trước đó, tháng 4/2019, Công an tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo Đảng ủy Công an Trung ương về dư nợ tại Công an tỉnh Sóc Trăng. Theo đó, tháng 10/2016, ông Đặng Hoàng Đa khi chuyển công tác về Bộ Công an đã bàn giao lại các khoản kinh phí nhưng không bàn giao “quỹ sản xuất”. Thời điểm này, “quỹ sản xuất” bị âm (thu không đủ chi) hơn 7,7 tỷ đồng.

Phương Thảo  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

0
Đèn thắp sáng đường quê, ngóng trông đón bác. Sáng nay thức giấc, hay tin bác đã đi xa, mong đợi ấy đã trở thành nỗi thương nhớ không nguôi.
Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

0
“Cầm vàng còn sợ vàng rơi/ Hộ khẩu Hà Nội đời đời ấm no”, câu ca dao này một thời nằm lòng, tiêu biểu cho “tư duy” hộ khẩu.

Hé lộ nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Nyotaimory

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm