Phó chủ tịch xã ở Phú Quốc thi tốt nghiệp THPT: Xem xét kỷ luật

0
Liên quan đến việc Phó chủ tịch xã ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) thi tốt nghiệp THPT, sáng ngày 9/8, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cho biết, trước đó vị này sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp, huyện đang xem xét kỷ luật, có thể cách chức.

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Thanh Hoà (sinh năm 1980) – Phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc. Sáng nay, một lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc xác nhận, ông Hoà chưa có bằng THPT và đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Anh63.

UBND xã Cửa Dương (Phú Quốc) nơi ông Hoà công tác.

“Ông Hoà học hết phổ thông nhưng thi lần đầu trượt, đến thi lần thứ 2 vẫn không đậu và sau đó sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp", lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc thông tin.

Do có bằng tốt nghiệp THPT nên ông Hoà được “lọt” vào cơ quan Nhà nước và kinh qua nhiều chức vụ từ Chỉ huy trưởng Ban quân sự xã Cửa Dương rồi lên Phó chủ tịch UBND xã này. Vừa qua, ông Hoà nộp hồ sơ đi học Chính trị thì bị phát hiện bằng cấp 3 không hợp pháp.

Nguồn tin của cho biết thêm, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, UBND huyện sẽ tiến hành họp Hội động kỷ luật để xem xét kỷ luật, có thể cách chức Phó chủ tịch UBND xã vì liên quan đến việc sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp. Còn việc ông Hoà đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thì pháp luật không cấm nên cán bộ này đăng ký dự thi như các thí sinh khác.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 8/8, ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương có mặt tại Trường THPT huyện Phú Quốc ở thị trấn Dương Đông để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT.

Khi xem danh sách phòng thi, nhiều người bất ngờ khi thấy danh sách 24 thí sinh đăng ký dự thi có tên của ông Hoà. Trình bày với báo chí, ông Hòa cho biết chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành quân sự và chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên phải đi thi.

Theo quy định tại Điều 8 Quyết định 04/2004/QĐ-BNV Quy định tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành thì Tiêu chuẩn đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã được quy định có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp lý luận chính trị trở lên đối với khu vực đồng bằng; khu vực miền núi phải được bồi dưỡng lý luận chính trị tương đương trình độ sơ cấp trở lên.

Nhật Huy  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm