Pháp Luật Plus - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà cho gia đình chính sách tại Hậu Giang

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà cho gia đình chính sách tại Hậu Giang

0
Đoàn công tác đã trao tặng 50 căn nhà Đại đoàn kết, 700 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng chất độc màu da cam.

Ngày 24/1, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc tết và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo…trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Cùng đi có ông Y Thanh Hà Niê KĐăm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc; Ông Vũ Hải Hà Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Lê Tiến Châu Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Việt Nam và đại diện Thường trực các cơ quan của Quốc hội và lãnh đạo một số bộ, ngành.

24.1- Tran Thanh Man phat bieu

Ông Trần Thanh Mẫn gửi lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đón một mùa xuân thật vui tươi, hạnh phúc.

Được biết, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự vui mừng khi được về thăm người dân của tỉnh nhân dịp xuân về. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và là một người con của quê hương Hậu Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội gửi đến các đồng chí lãnh đạo và người dân địa phương lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đón một mùa xuân thật vui tươi, hạnh phúc.

Chia sẻ với người dân tỉnh Hậu Giang, ông Trần Thanh Mẫn cho biết, năm 2021 vừa qua đặc biệt khó khăn, thách thức, nhất là đợt dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến rất phức tạp ở các tỉnh, thành phía Nam. Nhiều địa phương buộc phải áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ, quyết liệt, chưa có tiền lệ để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân.

Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sát sao của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư với những quyết sách đặc thù, kịp thời của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương và sự đồng tình, ủng hộ, chia sẻ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, đáng tự hào: tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đối ngoại, ngoại giao vắc xin.

Ngoài ra, ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hậu Giang đạt được. Dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có tiền lệ, nhưng cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp tỉnh Hậu Giang đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, thể hiện tinh thần“Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện các nhiệm vụ chính trị, nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân, đưa tỉnh nhà vươn lên trở thành điểm sáng trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi phát triển kinh tế.

Theo đó, hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch, tổng thu ngân sách nhà nước vượt 44,1% dự toán Trung ương giao; thu nội địa đạt trên vượt 32,24% dự toán Trung ương giao và là đạt mức thu nội địa cao nhất từ trước đến nay của Hậu Giang, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt mức tăng trưởng dương 3,08%, đứng thứ 2 khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch đạt được mục tiêu đề ra là tỉnh có số ca nhiễm, số ca chuyển nặng và số ca tử vong thấp nhất trong các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long.

24.1- Tong Tran Thanh Man tang quaÔng Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã trao tặng 50 căn nhà Đại đoàn kết, 700 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng chất độc màu da cam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh: "Tôi đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc trong toàn Tỉnh đã luôn quan tâm, chăm lo và tích cực vận động các doanh nghiệp, tập đoàn, nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ để các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vơi bớt phần nào những khó khăn, vất vả, mất mát mà họ phải gánh chịu, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, cuộc sống của họ vốn đã khó khăn, nay lại càng thêm vất vả"

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp trong toàn tỉnh Hậu Giang quan tâm hơn nữa tới gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc màu da cam, công nhân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh. Giúp đỡ, tạo điều kiện để mỗi gia đình phấn đấu, vươn lên thoát nghèo bền vững đồng thời quan tâm để mỗi người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận, thụ hưởng những lợi ích chính đáng, hợp pháp trong tổ chức sản xuất, việc làm, nâng cao trình độ học vấn và chất lượng cuộc sống. Phó Chủ tịch Thường vận động người dân tích cực tham gia sản xuất, trồng trọt, áp dụng khoa học kỹ thuật, tìm những loại sản phẩm nông nghiệp phù hợp để sản xuất, giảm thiểu phân bón hóa học, chất kích thích trong chăn nuôi trồng trọt, chú trọng bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới đảm bảo sáng xanh sạch đẹp, quan tâm giáo dục con em để nâng cao trình độ học vấn, chú trọng việc chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã trao tặng 50 căn nhà Đại đoàn kết, 700 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng chất độc màu da cam.

Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook