Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản văng tục tại chốt kiểm dịch Covid-19

0
Không đeo khẩu trang, không chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản còn có hành vi đập bàn, văng tục khiến dư luận vô cùng bức xúc.
Untitled

Ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, văng tục ngay tại chốt kiểm dịch Covid-19 (Ảnh: Cắt từ clip).

Ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), không đeo khẩu trang, phản ứng, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (Bình Phước).

Trong đoạn clip, ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt với cán bộ tại chốt kiểm dịch. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Báo Pháp Luật TP HCM, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cũng cho biết: “Chấp hành chủ trương chung, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để tránh sự lây lan. Là một cán bộ, đồng chí Thanh có những lời nói, cử chỉ tại chốt kiểm dịch như vậy là sai. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tỉnh ủy đã chỉ đạo, Ban thường vụ huyện ủy họp kiểm điểm nghiêm túc phê bình, rút kinh nghiệm”.

Untitled1

Vị cán bộ này còn chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Trao đổi với báo chí, ông Lưu Văn Thanh, ông Thanh xác nhận người trong đoạn clip trên đúng là mình. Ông giải thích do lúc đó không kiềm chế được sự nóng nảy của mình nên mới có hành động như vậy. Ông đã làm kiểm điểm nhận khuyết điểm của mình.

Tuy nhiên, ông Thanh cũng giải thích lý do vì sao ông nóng nảy như vậy: “Đoạn clip này chỉ là khúc sau của vụ việc. Không phản ánh hết bản chất của cả vụ việc này. Tôi thấy xe tôi bị dừng lại nhưng các xe khác thì được đi nên bức xúc. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả”.

Thế nhưng, việc ông Thanh giải thích như trên không thuyết phục được dư luận, đó không thể là lý do để biện minh cho hành vi sai trái. Bởi với cương vị là một công dân, ông Thanh phải có trách nhiệm chấp hành các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm dịch. Ông Thanh còn là cán bộ chủ chốt do dân cử của một huyện lẽ ra ông phải gương mẫu chấp hành để người dân học tập, noi theo.

Hành vi này đáng bị lên án, nhất là với những cán bộ như ông Thanh. Hành vi này cần phải bị xử lý theo quy định về phòng chống dịch Covid-19, đồng thời phải xử lý kiểm điểm về mặt Đảng với cán bộ thiếu gương mẫu để răn đe. 

“Ngay khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã tiến hành làm việc với đồng chí Thanh để làm rõ vụ việc này. Sau khi họp kiểm điểm, đồng chí Thanh đã nhận thức việc làm của mình là sai và nhận khuyết điểm. Huyện ủy cũng đã gửi báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước, chờ ý kiến chỉ đạo”. - bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản cho biết trên PLO.

“Không có một lý do nào để biện minh cho hành động này. Những lời lẽ, thái độ như vậy của một cán bộ là hoàn toàn sai. Trong thời điểm này, tất cả cùng chung tay chống dịch, lập chốt kiểm tra thân nhiệt là việc cần làm, ai cũng phải chấp hành. Nếu là cán bộ thì phải nêu gương đi đầu. Trong sự việc này, nếu việc nào thấy chưa được, chưa hiệu quả thì đồng chí Thanh phản ánh lại với cấp trên, chứ không được hành động như vậy” - bà Hòa nói.

Trong khi toàn dân đang chấp hành các quy định về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vẫn còn một bộ phận chủ quan lơ là, thậm chí còn có hành vi chống đối, lăng mạ xúc phạm lực lượng thi hành công vụ.

Trước đó, tại nhiều cuộc họp về Phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm chỉ thị 16, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm.

Khuê Lâm

Loading...

Bình luận

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Xem thêm