Phó Ban tuyên giáo Thành uỷ: Chưa nhận được văn bản về việc khám xét chỗ ở lái xe Chủ tịch Hà Nội

0
Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, hiện chưa nhận được văn bản nào về việc khám xét đối với thư ký, lái xe của Chủ tịch Hà Nội.

Bên lề cuộc giao ban Báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 14.7, liên quan đến vụ khám xét chỗ ở, nơi làm việc của thư ký, lái xe của Chủ tịch Hà Nội, ông Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, đến thời điểm này không có bất cứ thông tin gì về việc này nên không thể khẳng định.

"Cái này thuộc trên Bộ Công an, hiện nay chúng tôi cán bộ cấp Thành uỷ chưa có bất cứ thông tin gì bằng văn bản" - ông Học cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, một cán bộ phòng Thư ký Biên tập, tổ giúp việc của UBND thành phố Hà Nội, 1 lái xe của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung là 2 trong 3 đối tượng vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc.

Cho đến sáng nay (14.7), trao đổi với Lao Động, một nguồn tin khác ở UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện 2 người này chưa bị tạm đình chỉ công việc.

Theo nguồn tin này, hiện nay cơ quan công an mới chỉ có lệnh khám xét khẩn cấp, chưa có lệnh tạm giữ, tạm giam nên bên phía Uỷ ban chưa thực hiện các bước tiếp theo. “2 người này hiện nay vẫn đang làm việc với cơ quan công an, có nghĩa là vẫn đang đi làm” - vị này nói.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, vào tối ngày 13.7.2020, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 đối tượng về hành vi "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" theo Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các đối tượng gồm:

Nguyễn Anh Ngọc, sinh ngày 20.5.1974, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Cán bộ này đang công tác tại Phòng Thư ký biên tập, Tổ giúp việc của UBND thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Trung, sinh ngày 27.7.1983, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Người này là lái xe của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Phạm Quang Dũng, sinh ngày 16.7.1983, trú tại xã Tân Triều, quận Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hạ Nguyên/ Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm