Phó Ban tuyên giáo Thành uỷ: Chưa nhận được văn bản về việc khám xét chỗ ở lái xe Chủ tịch Hà Nội

0
Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, hiện chưa nhận được văn bản nào về việc khám xét đối với thư ký, lái xe của Chủ tịch Hà Nội.

Bên lề cuộc giao ban Báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 14.7, liên quan đến vụ khám xét chỗ ở, nơi làm việc của thư ký, lái xe của Chủ tịch Hà Nội, ông Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, đến thời điểm này không có bất cứ thông tin gì về việc này nên không thể khẳng định.

"Cái này thuộc trên Bộ Công an, hiện nay chúng tôi cán bộ cấp Thành uỷ chưa có bất cứ thông tin gì bằng văn bản" - ông Học cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, một cán bộ phòng Thư ký Biên tập, tổ giúp việc của UBND thành phố Hà Nội, 1 lái xe của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung là 2 trong 3 đối tượng vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc.

Cho đến sáng nay (14.7), trao đổi với Lao Động, một nguồn tin khác ở UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện 2 người này chưa bị tạm đình chỉ công việc.

Theo nguồn tin này, hiện nay cơ quan công an mới chỉ có lệnh khám xét khẩn cấp, chưa có lệnh tạm giữ, tạm giam nên bên phía Uỷ ban chưa thực hiện các bước tiếp theo. “2 người này hiện nay vẫn đang làm việc với cơ quan công an, có nghĩa là vẫn đang đi làm” - vị này nói.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, vào tối ngày 13.7.2020, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 đối tượng về hành vi "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" theo Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các đối tượng gồm:

Nguyễn Anh Ngọc, sinh ngày 20.5.1974, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Cán bộ này đang công tác tại Phòng Thư ký biên tập, Tổ giúp việc của UBND thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Trung, sinh ngày 27.7.1983, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Người này là lái xe của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Phạm Quang Dũng, sinh ngày 16.7.1983, trú tại xã Tân Triều, quận Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hạ Nguyên/ Báo Lao động

Bình luận

Sẽ có cơ chế mới về đánh giá cán bộ

Sẽ có cơ chế mới về đánh giá cán bộ

0
“Đây là điều mới, nếu không có được cơ chế này thì chúng ta sẽ không khuyến khích được đổi mới sáng tạo theo tinh thần mới của văn kiện Đại hội”.
"Méo - tròn" lương, thưởng

"Méo - tròn" lương, thưởng

0
Thời điểm hiện tại, hầu hết doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều đã chi trả thưởng Tết Dương lịch và có kế hoạch chi tiết về thưởng Tết Âm lịch.

Diễm My 9x khoe ngực đầy nóng bỏng 'đốt mắt' dân mạng

Diễm My 9x mới đây tung loạt ảnh khoe vòng một nóng bỏng "nghẹt thở".

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy - Đỗ Thị Hà lần đầu đọ sắc với váy xuyên thấu

Đọ sắc cùng nhau trong một bộ ảnh, Hoa hậu Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà mỗi người một vẻ khẳng định nhan sắc vượt trội của những nàng hậu 2K.

Ca sĩ Maya, diễn viên Quỳnh Nga toả sáng tại “Khơi nguồn vẻ đẹp Việt”

Những gương mặt đình đám trong showbiz: Siêu mẫu Thuỳ Dương, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019... khoe sắc tại "Khơi nguồn vẻ đẹp Việt".

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Xem thêm