Phó Ban Tổ chức T.Ư: Có lúc nhân sự “chín đồng loạt” rất khó bố trí cán bộ

0
Phó Ban Tổ chức TƯ Hà Ban cho biết, có những lúc nhân sự “chín đồng loạt”, Bí thư, hai Phó Bí thư tỉnh ủy nghỉ một lúc, rất khó bố trí cán bộ.

Phát biểu tại hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020- 2025, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Hà Ban lưu ý cần thời có liều lượng sâu sắc về công tác xây dựng Đảng. Trong xây dựng Đảng,  vấn đề xây dựng Đảng về đạo đức là vấn đề mới.

Theo ông Hà Ban, chưa có nhiệm kỳ nào có nhiều nghị quyết về công tác xây dựng Đảng như nhiệm kỳ này.  Cuối tháng 6 đã đại hội xong cấp cơ sở, Ban Tổ chức T.Ư đã có công văn gửi cho Ban Thường vụ các tỉnh để rút kinh nghiệm.

Anh207.

Phó Ban Tổ chức T.Ư Hà Ban

“Mới ngày hôm qua khi xem trở lại báo cáo chính trị của một số địa phương, đồng chí Trưởng ban Tổ chức T.Ư có đề nghị nâng cao chất lượng văn kiện và thảo luận tốt nhất tại đại hội”, ông Hà Ban nói.

Về vấn đề phương án nhân sự, Phó ban Tổ chức TƯ lưu ý, chúng ta chỉ chưa bàn đến nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý nhưng phải nói được tổng số, cơ cấu, độ tuổi…, kể cả Ban Chấp hành, Ban Thường vụ.

“Hiện nay anh em chúng ta ngồi đây đều từng công tác ở cơ sở và đều biết có những lúc nhân sự “chín đồng loạt”, Bí thư, hai đồng chí Phó Bí thư nghỉ một loạt, rất khó bố trí cán bộ. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, cho đến giờ phút này đã bố trí, thay đổi để Bí thư không là người địa phương”, ông Hà Ban lưu ý.  

Kỷ luật 3 trường hợp sai phạm trong kê khai tài sản

Trình bày dự thảo báo cáo chính trị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà cho biết, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của tỉnh trong nhiệm kỳ đạt kết quả tích cực; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ, toàn tỉnh đã kết nạp 17.738 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của đảng bộ tỉnh lên 80.834, vượt 1,36% so với chỉ tiêu. Công tác cán bộ được quan tâm, chú trọng, tạo được nguồn nhân sự đảm bảo về chất lượng, số lượng, cơ cấu, thành phần cho những năm tiếp theo.

Ông Hà cũng cho biết, công tác kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện đồng bộ, đạt kết quả khá toàn diện. Đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp cơ bản đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Trong nhiệm kỳ, cấp ủy các cấp kiểm tra hàng ngàn tổ chức đảng, hàng trăm ngàn lượt đảng viên... Qua kiểm tra, giám sát, cấp tỉnh thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng bằng hình thức khiển trách và 5 đảng viên, bằng các hình thức: khiển trách 3, cách chức 1, khai trừ 1 trường hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường chủ trì hội nghị sáng nay

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường chủ trì hội nghị sáng nay.

Cấp huyện, cơ sở và chi bộ thi hành kỷ luật 26 tổ chức đảng, bằng các hình thức, trong đó khiển trách 19, cảnh cáo 7  tổ chức; 1.134 đảng viên bị kỷ luật bằng các hình thức khiển trách 830; cảnh cáo 251; cách chức 37; khai trừ 16 trường hợp.

Về công tác nội chính, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, ông Hà cho biết, tỉnh tăng cường công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế, bảo đảm nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật…

Về kê khai tài sản thu nhập, có 49.000 trường hợp trong diện phải kê khai. Các bản kê khai đều được công khai bằng hình thức niêm yết và công bố tại cuộc họp.

Qua đó, có 14 người được kiểm tra, xác minh tài sản. Trong đó 1 người được kiểm tra, xác minh khi có đơn tố cáo, 13 người được kiểm tra, xác minh khi có yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

Tỉnh đã xử lý kỷ luật 3 trường hợp do có sai phạm về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập và một số sai phạm khác; trong đó có 2 đảng viên bị kỷ luật khiển trách, 1 đảng viên bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác 716 lượt cán bộ, công chức, viên chức nhằm phòng ngừa tham nhũng.

Xử lý nghiêm đảng viên làm ảnh hưởng xấu uy tín của Đảng

Để tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong nhiệm kỳ tới, Đắk Lắk nhấn mạnh đến việc chủ động, thường xuyên và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; phối hợp với thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử...

Trong đó, tỉnh đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Chủ động kiểm tra, giám sát thường xuyên, toàn diện; kết hợp kiểm tra, giám sát thường xuyên và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, đột xuất theo chuyên đề.

Đồng thời, coi trọng phòng ngừa, lấy xây là chính; kịp thời phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh, ngăn chặn hành vi vi phạm chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trong 4 nhiệm vụ trọng tâm đột phá đặt ra trong nhiệm kỳ tới, Đắk Lắk cũng nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát; siết chặt kỷ cương, kỷ luật; thực hiện nghiêm các quy định kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Đồng thời, tỉnh cam kết kiên quyết xử lý nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên cố tình vi phạm, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng nhằm giữ gìn kỷ cương, kỷ luật, góp phần làm trong sạch, vững mạnh nội bộ Đảng.

Thu Hằng  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

VKS tập trung chống oan, sai và lọt tội

VKS tập trung chống oan, sai và lọt tội

0
Tuy còn một số hạn chế, thiếu sót trong năm 2020 nhưng VKSND Tối cao luôn xác định chống oan, sai và chống bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ hàng đầu.

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Xem thêm