Pháp Luật Plus - Phê duyệt 1.500 tỷ đồng đầu tư dự án Tuyến đường vành đai phía Tây TP Đà Nẵng

Phê duyệt 1.500 tỷ đồng đầu tư dự án Tuyến đường vành đai phía Tây TP Đà Nẵng

0
TP Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương dự án Tuyến đường vành đai phía Tây, nối từ quốc lộ 14B lên đường HCM, có tổng đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Ngày 3/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng vừa thông qua chủ trương đầu tư dự án Tuyến đường vành đai phía Tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh theo đề nghị của UBND TP.

Dự án Tuyến đường vành đai phía Tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh sẽ do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng là đơn vị thực hiện việc quản lý, điều hành.

Dự án bắt đầu từ nút giao với Quốc lộ 14B và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, có tống chiều dài tuyến dự kiến là 39 km, với diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 975.000 m2.

  Dự án 15.000 tỷ nối từ nút Quốc lộ 14B tại Đà Nẵng với trục chính đường Hồ Chí Minh. 

Dự án 15.000 tỷ nối từ nút Quốc lộ 14B tại Đà Nẵng với trục chính đường Hồ Chí Minh. 

Trong đó giai đoạn 1 thi công từ nút giao với Quốc lộ 14B đến đường trục chính Khu công nghệ thông tin tập trung với chiều dài tuyến 19,5 km, sẽ thực hiện trong giai đoạn 2017-2019.

Giai đoạn 2 thực hiện từ năm (2019-2020), với khớp nối đoạn 1 tại lý trình Km 14+00 đến nút giao với đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, với tổng chiều dài tuyến 19,5 km.

Dự án với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, theo hình thức đầu tư trực tiếp từ nguồn vốn ngân sách Trung ương (Trái phiếu Chính phủ) và ngân sách thành phố. Phía UBND TP Đà Nẵng cũng vừa có văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch & Đầu tư phân bổ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2016-2020 để thành phố triển khai dự án trên.

Theo UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, tuyến đường vành đai phía Tây TP Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh nằm trong định hướng chiến lược về phát triển hạ tầng giao thông đô thị của thành phố Đà Nẵng, bên cạnh tuyến đường vành đai phía Tây đi qua các xã Hòa Ninh, Hòa Phong, Hòa Khương của huyện Hòa Vang nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị.

Từ đó kết nối mạng lưới giao thông TP Đà Nẵng với giao thông khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên thông qua các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14B, đường Hồ Chí Minh, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Tây TP Đà Nằng và cả khu vực.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngả mũ trước Tổng thống Putin

Ngả mũ trước Tổng thống Putin

0
Putin trong năm 2019 đã gặt hái được chiến thắng trên nhiều mặt trận, từ sự bất hòa ở phương Tây và sự thay đổi quyền lực ở Trung Đông.
Thú chơi hoa thủy tiên ngày Tết

Thú chơi hoa thủy tiên ngày Tết

0
Đêm giao thừa, cả gia đình quây quần dưới bàn thờ tổ tiên, chờ thời khắc có bông thủy tiên bật nở thì đó là năm vô cùng may mắn, an lành...

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

Tết Canh Tý 2020: Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi gì?

Chọn người xông nhà năm mới thường là người mạnh khỏe, xởi lởi, thành đạt…Vậy năm nay những tuổi nào hợp với gia chủ tuổi Tuất?

9 quan niệm kỳ quặc trên khắp thế giới: Cười ra nước mắt

Nhiều người không bao giờ chụp ảnh nếu đứng giữa hai người khác, trong khi người Tây Ban Nha thường ăn nho vào giao thừa để cầu may.

Link liên kết