Pháp Luật Plus - Phát hoảng với bãi rác khổng lồ trải dài hàng cây số dọc bãi biển

Phát hoảng với bãi rác khổng lồ trải dài hàng cây số dọc bãi biển

0
Lượng rác rất lớn đã được dồn về dọc tuyến đê biển tạo nên một cảnh tượng khủng khiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Hình ảnh bãi rác khổng lồ vây lín tuyến đê biển sau lũ khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.
Hình ảnh bãi rác khổng lồ vây lín tuyến đê biển sau lũ khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Người dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An không khỏi bàng hoàng trước cảnh tượng chưa từng thấy với một lượng rác khổng lồ bủa vây tuyến đê ven biển nơi đây. Rác thải gồm cành cây, củi, gỗ, xốp, túi nilong... được dồn thành bãi trải dài dọc biển từ chân đê ra ngoài bờ biển khoảng 50m.

Việc rác thải tập kết với mức độ dày đặc, trôi lềnh bềnh trên bờ biển đã khiến việc sinh hoạt, sản xuất của người dân nơi đây gặp khó khăn.

Theo người dân tại đây, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên phát hiện lượng rác lớn đến như vậy trôi dạt vào bờ biển. Có thể, do nước thượng nguồn từ các sông đổ ra biển nên kéo theo gỗ củi, cành cây, rác.... Do là vùng biển eo trũng nên sóng biển đã đánh dồn rác về đây.

Lượng rác quá lớn đã tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng. Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng người dân tổ chức thu gom, dọn dẹp vệ sinh dọc bờ biển để bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sinh hoạt, sản xuất cho người dân.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
 Khởi nghiệp từ... bã mía

Khởi nghiệp từ... bã mía

0
Ngô Đình Khải, cựu sinh viên trường Đại học Trà Vinh đã nghiên sử dụng bã mía xử lý ao tôm chống ô nhiễm, giúp tôm sinh trưởng nhanh, sạch.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ Tri ân Thầy nhân ngày 20/11

Hôm qua (20/11), Cư sĩ, Phật tử chùa Quán Sứ đã trang nghiêm tổ chức lễ “Tri ân Thầy ” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Báo Hà Lan gọi Văn Hậu là John Terry của Heerenveen

Với pha liều mình cản phá trong trận đấu với Thái Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được vô số lời khen ngợi từ truyền thông và người hâm mộ.

Thầy trò ông Park đã làm hết sức rồi!

HLV Park Hang-seo nói mình không thỏa mãn khi bị Thái Lan cầm hòa trên sân Mỹ Đình trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chiếm nhiều ưu thế hơn.

Quang Hải được báo Anh tôn vinh khi "chung mâm" với Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Virgil van Dijk

The Guardian, tờ báo danh tiếng của Anh, đã điền tên tiền vệ Nguyễn Quang Hải vào danh sách đề cử Top 40 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019...