Phát hiện vắt dài 2cm hút no máu trong mắt cháu bé 8 tuổi

0
Kiểm tra phía trong mắt cháu bé, bác sĩ phát hiện 1 con vắt đang sống đã hút khá nhiều máu.

Ngày 17/6, bác sĩ ở Phòng khám đa khoa Đoàn Kết, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã phẫu thuật, gắp thành công một con vắt sống ký sinh trong mắt cháu H.V.H (SN 2012, trú tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu).

1234

Con vắt sống phía trong mắt của cháu bé.

Trước đó, cháu H.V.H cảm thấy khó chịu, nhặm ở mắt. Người nhà đưa cháu đến phòng khám Đoàn Kết trong tình trạng một bên mắt trái đỏ, có biểu hiện viêm kết mạc. Khi dùng kính hiển vi khám, bác sĩ phát hiện phía mi mắt bệnh nhân có một vắt đang cử động, một đầu bám chặt vào kết mạc bờ mi.

Sau đó, bác sỹ đã nhỏ thuốc tê và gắp ra một con vắt dài khoảng 2cm trong mắt cháu bé. Lúc gắp ra, con vắt đã hút khá nhiều máu của bệnh nhân.

Theo người nhà cháu Hậu, nguồn nước sinh hoạt của gia đình được lấy ở suối về để sử dụng.

Quang Phong

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm