Phát hiện quả bom nặng 400kg ven đường

0
Đây là loại bom có sức công phá lớn, phạm vi sát thương bán kính khoảng 500 - 700 m, do máy bay Mỹ ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại miền Bắc.
Anh102.

Lực lượng công binh đào, di chuyển quả bom Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 21/7 đội thi công thuộc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Bắc Kạn đang dùng máy múc san gạt mặt bằng để làm kè chống xói lở tỉnh lộ 258 (địa phận thôn Nà Pái, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) thì phát hiện vật thể nghi là bom.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đến xác minh, phong tỏa hiện trường.

Vật thể được xác định là bom, đường kính khoảng 60 cm, dài khoảng 1,2 m, trọng lượng khoảng 400 kg. Đây là loại bom có sức công phá lớn, phạm vi sát thương bán kính khoảng 500 - 700 m, do máy bay Mỹ ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại miền Bắc.

Ngày 22/7, Ban Công binh - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bạch Thông tổ chức đào di chuyển quả bom đến nơi an toàn để xử lý.

M.Trường

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm