Phát hiện quả bom nặng 400kg ven đường

0
Đây là loại bom có sức công phá lớn, phạm vi sát thương bán kính khoảng 500 - 700 m, do máy bay Mỹ ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại miền Bắc.
Anh102.

Lực lượng công binh đào, di chuyển quả bom Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 21/7 đội thi công thuộc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Bắc Kạn đang dùng máy múc san gạt mặt bằng để làm kè chống xói lở tỉnh lộ 258 (địa phận thôn Nà Pái, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) thì phát hiện vật thể nghi là bom.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đến xác minh, phong tỏa hiện trường.

Vật thể được xác định là bom, đường kính khoảng 60 cm, dài khoảng 1,2 m, trọng lượng khoảng 400 kg. Đây là loại bom có sức công phá lớn, phạm vi sát thương bán kính khoảng 500 - 700 m, do máy bay Mỹ ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại miền Bắc.

Ngày 22/7, Ban Công binh - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bạch Thông tổ chức đào di chuyển quả bom đến nơi an toàn để xử lý.

M.Trường

Loading...

Bình luận

Việt Nam trong những bức ảnh xuất sắc nhất năm 2020

Trong top 50 bức ảnh xuất sắc nhất thế giới trong năm 2020 có 4 khoảnh khắc được thực hiện tại Việt Nam bởi các tay máy người Việt.

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Diego Maradona: Huyền thoại bất tử

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật, nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới.

Xem thêm