Pháp Luật Plus - Phát hiện ngôi mộ 3500 năm chứa nhiều châu báu và hàng nghìn miếng vàng lá

Phát hiện ngôi mộ 3500 năm chứa nhiều châu báu và hàng nghìn miếng vàng lá

0
Đó là hai ngôi mộ Hoàng gia cổ đại với niên đại khoảng 3500 năm, bên trong chứa nhiều châu báu và hàng nghìn miếng vàng lá.

Nhóm khảo cổ đã khai quật thành công hai ngôi mộ cổ Hoàng gia từ thời kỳ Đồ Đồng ở phía nam Hy Lạp. Xung quanh rải đầy những mảnh vàng lá từng dán trên tường.

Những ngôi mộ có niên đại khoảng 3500 năm, được phát hiện gần thành phố cổ Pylos thời Mycenaean ở vùng Peloponnese của Hy Lạp. Một ngôi mộ có đường kính khoảng 12 m, mộ còn lại đường kính khoảng 8,5 m.

Anh84.

Một trong những món đồ bằng vàng, chạm khắc hình hai con bò và cây lúa mạch, tìm thấy trong mộ cổ

Chúng được thiết kế theo phong cách Tholo, đặc trưng bằng công trình ngầm hình vòm khổng lồ như tổ ong. Loại lăng mộ này thường dành cho Hoàng gia.

Bên trong mộ chứa kho trang sức, đồ tạo tác chạm khắc. Trong đó có những bằng chứng về sàn nhà lót vàng, nhẫn vàng, mặt dây chuyền bằng vàng hình nữ thần Ai Cập cổ đại Hathor, chiếc nhẫn vàng độc đáo khắc hình hai con bò và cây lúa mạch - loại lương thực quan trọng được người Hy Lạp trồng suốt nhiều thập kỷ, một lượng vàng lớn cũng như nhiều cổ vật quý giá nhập từ nơi khác như đá carnelian đỏ, hổ phách Baltic và thạch anh Ai Cập.

Anh85.

Ngôi mộ chứa nhiều châu báu và mảnh vàng lá

Sự xa hoa lộng lẫy của hai ngôi mộ cho thấy chủ nhân chúng là người có địa vị và giàu có. Các nhà nghiên cứu tuyên bố đó là tư liệu quý giá giúp nhiều nhà sử học "lấp đầy" những khoảng trống trong kiến thức về nền văn minh Hy Lạp thuở sơ khai.

Theo Bộ Văn hóa Hy Lạp, mái nhà hình vòm của hai ngôi mộ đã sụp đổ trong thời cổ đại. Các căn phòng chứa quá nhiều đất và đá vụn khiến những kẻ trộm mộ không thể vào trong để cướp bóc.

Anh86.

Những phát hiện mới này sẽ cung cấp nhiều tư liệu quý giá về nền văn minh Hy Lạp thuở sơ khai

Cũng theo đại diện từ Bộ Văn hóa, phát hiện mới này đặc biệt quan trọng bởi nó làm sáng tỏ giai đoạn đầu của nền văn minh Mycenaean tại Hy Lạp, tồn tại trong khoảng từ năm 1600 đến 1100 Trước Công nguyên.

Quốc Việt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết