Phát hiện hài cốt liệt sĩ đoàn 10 Đặc công Rừng Sác

0
Sau khi ông Tình phát hiện hài cốt thì đã báo cho đơn vị chức năng và lực lượng tìm kiếm đã vào cuộc khai quật thì xác định được đây là hài cốt của liệt sĩ đoàn 10 Đặc công Rừng Sác.

Ban Chỉ huy Quân sự xã Phước An (Nhơn Trạch) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức khai quật và quy tập hài cốt liệt sĩ tại Khu Rạch Lá, ấp Quới Thạnh, huyện Nhơn Trạch.

Phat hien hai cot liet si

Phát hiện hài cốt liệt sĩ đoàn 10 Đặc công Rừng Sác.

Theo thông tin, trước đó gia đình ông Nguyễn Ngọc Tình ngụ ấp Quới Thạnh trong lúc xả nước đập nuôi tôm tại Khu Rạch Lá, ấp Quới Thạnh đã phát hiện một hài cốt. Ngay lập tức, Ông Tình đã trình báo vụ việc với chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự xã Phước An đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và tỉnh đã tổ chức cất bốc bộ hài cốt.

Kết quả sau nhiều ngày khai quật tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện hài cốt được quấn bởi tăng nilong đi mưa, mặc đồ bộ đội cùng nhiều di vật khác được chôn cùng...Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, cơ bản xác định đây là hài cốt liệt sỹ thuộc Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác nhưng hiện tại chưa thể xác định được danh tính.

Hiện tại, hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch. Dự kiến trong ngày 1/9 huyện Nhơn Trạch sẽ tổ chức lễ truy điệu, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch.

Hải Sơn

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm