Phát hiện dấu hiệu vi phạm tại 2 điểm trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàng Mai

0
Ngày 22-2, đại diện đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo (BCĐ) 197 TP. Hà Nội cho biết, tiếp tục quá trình kiểm tra các bãi trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố, đoàn đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể trước đó, ngày  21-2, Tổ công tác số 1 - đoàn kiểm tra liên ngành 197 đã kiểm tra 2 bãi trông giữ phương tiện trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Cơ quan chức năng kiểm tra các bãi trông giữ phương tiện.
Cơ quan chức năng kiểm tra các bãi trông giữ phương tiện.

Tại ngõ 151 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, đoàn liên ngành ghi nhận nhiều dãy lều lán với diện tích hơn 300 m2 được dựng để trông giữ ô tô. Theo đại diện UBND phường Tương Mai, khu đất này thuộc quyền sử dụng của 1 Công ty dệt may, xây dựng 3 tòa nhà chung cư từ năm 2005. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành ghi nhận pháp nhân tổ chức trông giữ xe ô tô là Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ đồng đội ACĐ Việt Nam, và có thu phí.

Tổ công tác kiểm tra tại bãi xe 151 Nguyễn Đức Cảnh.
Tổ công tác kiểm tra tại bãi xe 151 Nguyễn Đức Cảnh.

Khi đoàn liên ngành yêu cầu kiểm tra các giấy tờ hợp lệ thì đơn vị trông giữ phương tiện chưa xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động trông giữ xe. Đoàn liên ngành đã lập biên bản, đề nghị BCĐ 197 quận Hoàng Mai chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý dấu hiệu vi phạm tại bãi xe trên (việc chấp hành thuế, dựng lều lán, PCCC), báo cáo về thường trực BCĐ 197 thành phố trước ngày 28-2.

Cùng ngày đoàn công tác kiểm tra tại số 88 Đặng Xuân Bảng, phường Đại Kim. Tại đây đã được dựng dãy lều lán khung sắt, mái tôn kiên cố hơn 2.000 m2 trên tổng diện tích khoảng 4.000m2. Bãi xe này sử dụng vé của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ du lịch Thái Dương tự in.

Bãi giữ phương tiện ở 88 Đặng Xuân Bảng.
Bãi giữ phương tiện ở 88 Đặng Xuân Bảng.

Theo UBND phường Đại Kim, đây là khu đất có nguồn gốc đất nông nghiệp giao cho các hộ gia đình, cá nhân theo Nghị định 64. Chính quyền địa phương nhiều lần kiểm tra, nhưng không nhận được sự hợp tác của những người đang trông giữ phương tiện ở đây.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị BCĐ 197 phường Đại Kim, quận Hoàng Mai  tổ chức kiểm tra, xác định nguồn gốc đất, diện tích khu đất, xây dựng lều lán, xử lý nghiêm các vi phạm tại địa chỉ trên (nếu có), gửi báo cáo gửi về BCĐ 197 thành phố trước ngày 25-2.

Linh Nhi  -  Theo An ninh thủ đô

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm