Phát hiện 3 học sinh mắc Covid-19, test nhanh gần 1.000 người

0
Sau khi anh T dương tính, ngành y tế huyện phối hợp chính quyền truy vết và phát hiện con anh T học sinh lớp 2 cũng dương tính với Covid-19.
Tin nên đọc

Tối 30/10, bác sỹ Đỗ Xuân Lộc - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận: Trung tâm y tế huyện phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm soát và lấy mẫu xét nghiệm tets nhanh kháng nguyên cho gần 1000 giáo viên và học sinh của 2 trường học trên địa bàn sau khi phát hiện 3 học sinh dương tính với Covid-19. Tuy nhiên tất cả đều âm tính với Covid-19.

20211030_190721

Nhân viên y tế Đắk Lắk tiến hành test nhanh kháng nguyên để sàng lọc các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng (Ảnh: C.N).

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea Kar, ngày 28/10, anh L.V.T trú tại tổ dân phố 3A, thị trấn Ea Kar xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng nên tự mua kit về test thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu của anh T để test nhanh kháng nguyên và Realtime RT-PCR đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận anh T dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm y tế huyện Ea Kar phối hợp chính quyền địa phương đã truy vết và phát hiện con của anh T đang là học sinh lớp 2 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Ea Kar cũng có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 28/10, một người dân ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar xuống tỉnh Khánh Hòa nhưng khi đến huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã truy vết và phát hiện 6 trường hợp test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 2 học sinh lớp 1 và lớp 4 của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cơ sở 2, xã Cư Yang, huyện Ea Kar.

Lực lượng y tế địa phương đã tiến hành truy vết gần 1 nghìn giáo viên và học sinh của 2 trường học liên quan đến các em sinh có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 và tất cả đều có kết quả âm tính, riêng 3 lớp học liên quan đến 3 trường hợp học sinh dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tập trung các học sinh ngay tại trường học và cho phép mỗi học sinh có một phụ huynh ở lại để chăm sóc.

Tính đến 17h ngày 30/10, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 146 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 35 ca mắc trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại tỉnh lên 3.893 ca, trong đó có 2.155 trường hợp đã được điều trị khỏi và 24 ca tử vong.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook