Pháp Luật Plus

Phật giáo Quảng Ninh tổ chức Nghi lễ tắm tượng Phật

0
Ngày 5/5, tại Quần thể Danh thắng Yên Tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Nghi lễ tắm tượng Phật.

Chào mừng kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh PL.2564 - DL.2020, Đại lễ Phật đản 2020, ngày 5/5, tại Quần thể Danh thắng Yên Tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Nghi lễ tắm tượng Phật.

55

5Thực hiện Nghi lễ tắm tượng Phật.

Theo đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đặc biệt là khuyến cáo của Chính phủ về giãn cách xã hội, Nghi lễ tắm tượng Phật đã được tổ chức ngắn gọn nhưng đầy trang trọng với sự tham dự của gần 20 Tăng, Ni, Phật tử.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật Giáo (GHPG) Việt Nam, Phó Trưởng Ban Trị sự, Chánh Thư ký GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cho biết, mọi năm, nghi lễ được tổ chức trang trọng với nhiều hoạt động như lễ đài tập trung, diễu hành xe hoa, biểu diễn văn nghệ chào mừng... đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên năm nay, do diễn biến của đại dịch Covid-19, mọi hoạt động được tổ chức ngắn gọn.

Từ đầu năm 2020, ngay sau khi có chỉ thị của Thủ tướng, GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cũng ngừng tất cả các hoạt động lễ hội lớn, sinh hoạt lớn tại các chùa, cơ sở thiện nguyện.

66

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh trao quà cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo xã Thượng Yên Công.

Trong sáng cùng ngày, GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cũng đã tổ chức trao quà cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo xã Thượng Yên Công (thành phố Uống Bí, tỉnh Quang Ninh) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hoàng Minh  -  Theo Đại đoàn kết

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm

Quốc tế