Phát động Cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân: “Thượng tôn Pháp luật, phát triển bền vững”

0
Chiều 4/4, tại Hà Nội, Báo PLVN đã tổ chức lễ Phát động Cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân: “Thượng tôn Pháp luật, phát triển bền vững”.
Phát động Cuộc thi, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đồng thời kêu gọi sự chung tay của các nhà báo, sự đồng hành của doanh nghiệp, doanh nhân để Cuộc thi hành công tốt đẹp.
Phát động Cuộc thi, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đồng thời kêu gọi sự chung tay của các nhà báo, sự đồng hành của doanh nghiệp, doanh nhân để Cuộc thi hành công tốt đẹp.

Cuộc thi này do TS, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội làm Trưởng Ban Tổ chức, Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước.

Ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN; Phó Trưởng ban Tổ chức giới thiệu mục đích, ý nghĩa Cuộc thi.
Ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN; Phó Trưởng ban Tổ chức giới thiệu mục đích, ý nghĩa Cuộc thi.

Cùng với đó, Cuộc thi này được kỳ vọng sẽ là một kênh thông tin mà qua đó, các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế và thể chế kinh tế thị trường, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam…

Toàn cảnh lễ phát động.
Toàn cảnh lễ phát động.

Về đề tài cuộc thi viết bao gồm: Các doanh nhân, doanh nghiệp có ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển bền vững là nội dung bao trùm của cuộc thi viết; Kinh nghiệm vận dụng sáng tạo các quy định pháp luật để sản xuất, kinh doanh thành công; Kinh nghiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Vụ trưởng vụ báo chí Trung ương phát biểu, ghi nhận mục đích ý nghĩa Cuộc thi.
Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Vụ trưởng vụ báo chí Trung ương phát biểu, ghi nhận mục đích ý nghĩa Cuộc thi.

Cuộc thi viết này gồm 3 nội dung chính: Thi viết doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”; Chương trình Tọa đàm hàng tháng đối với các doanh nhân được phản ánh qua các bài dự thi trong tháng (trên Truyền hình pháp luật, Báo Pháp luật điện tử, Doanhnhan.vn, Phapluatplus.vn); Lễ tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi viết là 210 triệu đồng:

01 giải Đặc biệt: 100 triệu đồng (50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu đồng quà tặng)

01 giải Nhất: 50 triệu đồng (25 triệu đồng tiền mặt và 25 triệu đồng quà tặng)

02 giải Nhì: trị giá 30 triệu đồng/giải (15 triệu đồng tiền mặt và 15 triệu đồng quà tặng)

03 giải Ba: trị giá 20 triệu đồng/giải (10 triệu đồng tiền mặt và 10 triệu đồng quà tặng)

05 giải khuyến khích, trị giá 10 triệu đồng/giải (5 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu đồng quà tặng)

Đối với các doanh nhân, doanh nghiệp được Hội đồng bình chọn lựa chọn để vinh danh sẽ nhận được Cúp và Chứng nhận của Ban Tổ chức. 

Về đối tượng dự thi bao gồm: Phóng viên, cộng tác viên, bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam; Phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước.

Đối tượng phản ánh: Doanh nhân là người Việt Nam có các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam; Người nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật; Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Về yêu cầu về tác phẩm dự thi: Phải bảo đảm tính chân thực, khách quan. Mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ kèm tối thiểu 3 ảnh. Khuyến khích tác phẩm có Infographic (thiết kế đồ họa), video clip kèm theo. Các bài viết được đăng, tác giả được hưởng nhuận bút; đối với các bài viết suất sắc sẽ được trao thưởng. Bài dự thi được đăng đồng thời trên các ấn phẩm: Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày, Báo Pháp luật điện tử, Doanhnhan.vn, Phapluatplus, Doanh nhân và pháp luật báo in.

Thể loại bài viết gồm: phản ánh, phóng sự, ký sự, phỏng vấn. Người dự thi gửi bài viết với số lượng không bị giới hạn.

Ban Tổ chức sẽ công bố các bài viết và tác giả đạt giải trên ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam sau khi Hội đồng bình chọn quyết định; Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân vào đầu tháng 10/2017, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 5/4/2017 đến hết ngày 15/9/2017.

Bài dự thi phải gửi qua đường bưu điện trước ngày cuối cùng nhận bài thi, căn cứ trên dấu Bưu điện. Địa chỉ thư điện tử nhận bài dự thi: thuongtonphapluat123@gmail.com.

Báo PLVN

Loading...

Bình luận

Loading...

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Xem thêm

Thế giới Facebook