Pháp Luật Plus

Phạt 12,5 triệu do tung tin sai về người nhiễm Covid-19

0
Công an huyện Thường Xuân đã ra Quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu Hương phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải, cam kết không tái phạm.
E8C1368B-BEBD-473B-A95E-003E955B561C.

Công an huyện Thường Xuân Thanh Hoá vừa ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Lê Thị Hương.

Công an huyện Thường Xuân Thanh Hoá vừa ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Lê Thị Hương (SN 1999, trú xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân) về hành vi tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 27/3, tài khoản facebook Lê Thị Thu Hương đăng tải thông tin: “Tình hình Xuân Dương có Covid-19 xác nhận dương tính nhé... mong mọi người thận trọng hơn khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người”.

Ngay sau khi thông tin này đăng tải trên mạng xã hội, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã vào cuộc xác minh, kết luận thông tin trên không đúng sai sự thật. Xác định chính Lê Thị Thu Hương là người đăng tải thông tin thất thiệt nên Công an đã mời Hương đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, Hương đã thừa nhận hành vi của mình. Do nghe nói có một phụ nữ từ Hà Nội trở về có biểu hiện ho, sốt và được đem đi khám tại bệnh viện, Hương cho rằng người này bị nhiễm Covid-19 nên đã lên mạng tung tin để cảnh báo mọi người.

Công an huyện Thường Xuân đã ra Quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu Hương phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải, cam kết không tái phạm.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm