Pháp Luật Plus - Pháp luật Plus là nơi để tôi thỏa sức cống hiến!

Pháp luật Plus là nơi để tôi thỏa sức cống hiến!

0
Nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện của Ban Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, tôi đã có được “thương hiệu” như ngày hôm nay.

Đến thời điểm này, “chú bé tí hon ngày nào” Pháp luật Plus đã trưởng thành và chững chạc, tự tin sánh vai với làng báo chí Cách mạng Việt Nam, được bạn đọc và những người làm báo đánh giá cao.

Để đạt được những thành tích này là cả một sự cố gắng không biết mệt mỏi của tập thể tòa soạn Pháp luật Plus, trong đó tôi là một thành viên trong đó.

vuong copy

Nhà báo Hoàng Vượng - Thư ký Tòa soạn.

Thời điểm vào năm 2015, sau khi Ban biên tập giao cho tôi nhiệm vụ Thư ký tòa soạn Pháp luật Plus, phụ trách chuyên mục Thời sự, pháp luật, Điều tra bạn đọc.

Với nhiệm vụ được giao là những mảng “nóng” nên tôi phải nỗ lực, cố gắng hết sức để không phụ lòng tin tưởng của Tổng Biên tập và Tổng thư ký tòa soạn Pháp luật Plus.

Sau 5 năm cống hiến cho Pháp luật Plus, với hàng nghìn tác phẩm được đăng tải với các đề tài nóng hổi, tôi đã tạo cho mình một góc đi riêng, những “đứa con tinh thần” của tôi luôn được bạn đọc đánh giá cao.

Cụ thể vào năm 2016, từ việc giao đề tài trực tiếp của đ/c Phạm Quốc Cường, Tổng thư ký Tòa soạn, tôi chỉ đạo 2 phóng viên điều tra viết bài về thực trạng “than tặc” hoành hành tại Quảng Ninh.

Sau nhiều tháng “ăn ngủ” cùng với người dân bản địa của 2 phóng viên, tôi đã biên tập và xuất bản 5 kỳ báo gây rúng động dư luận tại tỉnh Quảng Ninh. Và chính tác phẩm này, Tòa soạn Pháp luật Plus tự hào đón nhận giải C Giải báo chí Quốc gia, thể loại Phóng sự điều tra năm 2016.

Tiếp đến năm 2018, thực trạng “lâm tặc” tàn sát rừng xanh của một số tỉnh phía Bắc gây nhức nhối trong dự luận.

Tôi đã trực tiếp lên Bắc Kạn và nhiều tháng “ăn chực nằm chờ” để “săn” bọn lâm tặc phá rừng Quốc gia Ba Bể. Sau khi có đầy đủ các hình ảnh, tư liệu, tôi đã viết 5 kỳ báo với tiêu đề: “Lâm tặc” tàn sát rừng trong Vườn quốc gia Ba Bể.

Với loạt bài này, tôi được tỉnh Bắc Kạn trao giải B (giải cao nhất thời điểm đó) với tác phẩm nói trên. Ngoài ra, hàng loạt các vụ việc sai phạm của nhiều tổ chức, cá nhân cũng được tôi phanh phui đưa ra ánh sáng, rất nhiều cán bộ của nhiều địa phương bị kỷ luật.

Song song với đó, từ sự quan tâm sát sao của Tổng Biên tập - TS. Đào Văn Hội và đồng hành cùng công tác chuyên môn của Tổng thư ký Tòa soạn Phạm Quốc Cường.

Tôi cũng đã phối hợp với nhóm phóng viên do mình phụ trách giải oan cho nhiều người dân thấp cổ bé họng bị các cơ quan tiến hành tố tụng của nhiều địa phương gây hàm oan.

Cụ thể mới đây nhất là giải oan cho 3 cụ ông tại Vĩnh Phúc kêu oan gần 40 năm, sau khi hàng loạt bài báo được đăng tải, các cơ quan chức năng đã phải công khai xin lỗi và bổi thường cho 3 cụ ông này.

Để có được những thành quả nói trên, ngoài sự cố gắng không biết mệt mỏi của bản thân, còn nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện của Ban Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, để tôi có được “thương hiệu” như ngày hôm nay.

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Cả nước có 1.344 ca mắc COVID-19 mới

Cả nước có 1.344 ca mắc COVID-19 mới

0
Bộ Y tế cho biết, ngày 25/5 có 1.344 ca mắc COVID-19 tại 46 tỉnh, thành. Trong ngày số khỏi gần gấp 2 số mắc mới; 2 F0 tử vong trong ngày.

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Xem thêm

Thế giới Facebook