Pháp luật plus: Đối thoại trực tiếp để lắng nghe phản hồi của bạn đọc

0
Kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt, phóng viên Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhiều tầng lớp trong xã hội, để lắng nghe phản hồi về những gì mà Pháp luật Plus đã đồng hành cùng bạn đọc trong 5 năm qua.

Ông Nguyễn Văn Pha, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội: “Báo chí là cơ quan ngôn luận, là phương tiện thông tin tác động đến mọi mặt của cuộc sống và mọi tầng lớp trong xã hội, vì vậy trách nhiệm của báo chí rất nặng nề. Làm thế nào vừa định hướng dư luận, vừa phải đưa tin trung thực, khích lệ biểu dương cái tốt, lên án phanh phui cái xấu.... Điều này tôi nhận thấy ở Pháp luật plus, thể hiện rõ nét vai trò của báo chí.

kha

Ông Nguyễn Văn Pha, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Có vụ việc một số báo không đăng hoặc đã đăng sau lại rút vì cho rằng “nhạy cảm” hoặc ngại đụng chạm nhưng Pháp luật Plus vẫn kiên trì đeo bám. Tôi đánh giá cao sự dũng cảm này. Hy vọng trong thời gian tới Tòa soạn Pháp luật Plus làm tốt hơn nữa trong nhiệm vụ quyền hạn của mình, vừa có tính chiến đấu vừa góp phần gạn đục khơi trong”.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc Hội: “Việc ra đời và phát triển của Tòa soạn Pháp luật Plus có thể nói là một trong những điểm nhấn đặc sắc của báo Pháp luật Việt Nam, đã thực sự góp phần cất lên tiếng nói của công lý, đặc biệt là các vụ án, vụ việc liên quan đến oan sai, kéo dài thời gian giải quyết và những vấn đề khúc mắc trong xã hội.

n

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng.

Pháp luật Plus đã kịp thời khai thác vào những vấn đề hóc búa để cùng với xã hội, giải quyết những vấn đề pháp lý căn bản, tạo được một nền tảng về mặt tư tưởng cũng như là truyền thông tốt trong ngành báo. Những vấn đề mà Pháp luật Plus đặt ra hầu như rất đại chúng, được độc giả quan tâm theo dõi và đánh giá rất cao sự đóng góp to lớn đó.

Đồng thời mang lại niềm tin cho cả cán bộ công chức nhà nước, những người lãnh đạo và cả các Đại biểu chúng tôi cũng rất tin tưởng vào tờ Pháp luật plus này. Mong là thời gian tới Pháp luật Plus tiếp tục đồng hành vào những vấn đề lớn mà xã hội quan tâm. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật tới mọi tầng lớp trong xã hội”.

PGS-TS Nguyễn Văn Cừ, Giảng viên cao cấp Đai học Luật Hà Nội: “Cá nhân tôi thường xuyên đọc và theo dõi trang Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam, tôi nhận thấy tính chiến đấu của trang báo này rất là cao. Hy vọng trong thời gian tới, các anh chị em phóng viên sẽ tiếp tục thực hiện công việc với tư cách như là một chiến sĩ trên mặt trận báo chí, phản ánh về những sự việc, phản ánh về cuộc sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp luật.

luat

PGS-TS Nguyễn Văn Cừ.

Hiện nay còn những trường hợp mà người dân vẫn khiếu kiện, oan sai, tôi mong rằng, thông qua Tòa soạn Pháp luật Plus sẽ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho công dân”.g

Lương Liễu

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm