Phải xử nhanh, xử thẳng tay mới dẹp được những kẻ coi thường phép nước

0
43 người hát, nhảy múa trong 4 phòng karaoke bật âm thanh lớn lúc rạng sáng ngày 13/4. Trong số đó, có 37 người được phát hiện dương tính với chất ma túy qua kiểm tra nhanh.
Các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán karaoke ở Vĩnh Phúc. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán karaoke ở Vĩnh Phúc. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

43 người hát, nhảy múa trong 4 phòng karaoke bật âm thanh lớn lúc rạng sáng ngày 13.4 Trong số đó, có 37 người được phát hiện dương tính với chất ma túy qua kiểm tra nhanh. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện, một quán karaoke tại thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc), hoạt động trong thời gian cách ly xã hội, củng cố hồ sơ để xử lý.

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng, nhưng quán karaoke vẫn hoạt động. Nguy hiểm hơn, tổ chức tập trung đông người để chích hút ma túy. Với những trường hợp này, không chỉ vi phạm quy định của pháp luật, quy định phòng chống dịch, mà còn có thể trở thành ổ dịch COVID-19.

Chỉ cần một ca dương tính xuất hiện, đi lại lung tung, thì bao nhiêu công lao phòng dịch coi như vô ích. Lại phải tốn kém thêm sức người, sức của để khoanh vùng dập dịch, để điều trị bệnh nhân nhiễm dịch mới. Ổ dịch ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh - Hà Nội là ví dụ, dân trồng hoa ở đây khốn khổ vì phải chấp hành cách ly.

Phải rút giấy phép hoạt động của quán karaoke chứa chấp ma túy này, làm rõ hành vi cung cấp ma túy, xử lý nghiêm cả người kinh doanh và người tham gia. Phải thấy rằng, tập trung tiệc tùng và hút chích ma túy lúc này là gây ra tội ác. Họ có thể hủy hoại bản thân họ thì tùy, nhưng họ không có quyền hủy hoại cộng đồng. Cho nên, không thể nhân nhượng với những kẻ gây ra tội ác.

Và còn xuất hiện rất nhiều trên côn đồ, đâm chém, hành hung người làm nhiệm vụ kiểm soát phòng dịch.

Như vụ nhóm thanh niên tụ tập đông người hát karaoke ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, trong đó có 3 người đánh cán bộ công an phường, cản trở, chống đối người thi hành công vụ. 3 thanh niên này đã bị khởi tố, tạm giam ba tháng.

Như trường hợp 2 kẻ xé biên bản, đánh công an kiểm tra phòng dịch COVID-19 khi bị kiểm tra, vụ việc xảy ra ngày 9.4 tại thành phố Gia Nghĩa, Đắk Nông.

Như vụ 4 thanh niên đấm đá, kẹp cổ lực lượng chống dịch ở Quảng Ninh. Vụ chủ quán cầm mã tấu đuổi đánh tổ chống dịch COVID-19 ở huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Vụ cầm dao đuổi và chém cán bộ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Thái Bình.

Có một số vụ đã xét xử, có vụ đã khởi tố bị can và sẽ xét xử. Đủ căn cứ thì tống vào tù những tên côn đồ coi thường pháp luật và sinh mạng của người khác. Lúc tập trung chống dịch như chống giặc là thời chiến, phải xử nhanh, xử thẳng tay mới dẹp được những kẻ coi thường phòng chống dịch.

Lê Thanh Phong  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm