Pháp Luật Plus - Phá rừng trong Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm

Phá rừng trong Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm

0
Rừng phòng hộ tại Tiểu khu 162B thuộc Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm bị phá, san ủi và tác động trái phép.

Chiều 18/12, ông Võ Thanh Sơn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để trình cơ quan chức năng xử lý vụ việc liên quan một dự án đã phá rừng trong Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm. 

Anh10.

Khu vực Dự án xây dựng Khu Điều dưỡng, nghỉ dưỡng, an dưỡng tiêu chuẩn quốc tế đã phá rừng, tác động trái phép trên rừng phòng hộ.

Trước đó, lực lượng kiểm lâm địa bàn và Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm phát hiện rừng phòng hộ tại Tiểu khu 162B thuộc Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm bị phát phá, san ủi và tác động trái phép.

Vi phạm này của Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức, chủ Dự án xây dựng Khu Điều dưỡng, nghỉ dưỡng, an dưỡng tiêu chuẩn quốc tế trong Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Cụ thể, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư dự án này đã tự ý lấn chiếm và cho san ủi, tác động trên diện tích hơn 4.200 m2 rừng phòng hộ, thay vì thi công trên phần diện tích 1.300 m2 đã được chuyển mục đích sử dụng rừng và được cấp phép xây dựng 5 căn biệt thự.

Ghi nhận hiện trường cho thấy, toàn bộ cây tạp dưới tán rừng thông có đường kính từ 6cm - 18cm đều bị phá trụi và vùi lấp, làm biến dạng địa hình, hiện trạng đất rừng phòng hộ, chỉ còn lại 52 cây thông có đường kính 11-60 cm. 

Hiện Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đang khẩn trương củng cố hồ sơ vụ việc để tham mưu, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật./.

Quang Sáng  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook