Pháp Luật Plus - Phá rào lập lối đi, mở hàng quán trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phá rào lập lối đi, mở hàng quán trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

0
Trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai luôn tồn tại hàng chục điểm người dân tự ý mở hàng rào, lan can để ra vào. Cá biệt, nhiều điểm, hàng quán mọc lên cạnh cao tốc để phục vụ khách.
Một dãy hàng quán mới mọc và phá hộ lan cạnh cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua Yên Bái Ảnh: Bảo An
Một dãy hàng quán mới mọc và phá hộ lan cạnh cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua Yên Bái Ảnh: Bảo An

Theo báo cáo mới nhất của đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (công ty VEC S và VEC OM), hiện nay, trên toàn tuyến có hàng chục điểm người dân phá hàng rào thép gai, hàng rào B40 và cả hộ lan bằng tôn lượn sóng để ra vào cao tốc. Đơn cử, đoạn từ km 149 đến km 244 (địa phận Yên Bái - Lào Cai), có tổng số 32 vị trí người dân phá rào để ra vào cao tốc, trong đó, có đoạn người dân lấy trộm luôn hàng rào.

Theo đơn vị quản lý khai thác, nhiều điểm bị phá dỡ hàng rào dù đã có đường gom để đi xe máy, ô tô nhưng người dân vẫn phá dỡ để ra vào cao tốc (hầu hết là xe máy ra vào). Theo quan sát của phóng viên, không chỉ xe máy, một số điểm hộ lan cũng được mở để ô tô ra tải ra vào lấy đất đá tại các núi cạnh cao tốc.

Cá biệt, tại địa phận Yên Bái và Lào Cai, một số hộ dân còn mở hàng quán để bán cho khách qua lại trên cao tốc. “Lái xe nhất là lái xe tải, xe con thường tạt vào các quán này mua thuốc, uống nước, ăn mì tôm... Chúng tôi liên tục đóng rào chắn để xe không ra vào nhưng vì có hàng quán, lái xe vẫn dừng ở làn khẩn cấp, trèo qua hộ lan để vào quán ” - một cán bộ của VEC S nói.

Đại diện VEC S cho biết: Khi hoàn thành tuyến đường, Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã ký kết với địa phương để quản lý tuyến đường, trong đó, việc bảo vệ hộ lan, hàng rào được giao cho địa phương. Vị này đánh giá, nguyên nhân sâu xa là việc chính quyền địa phương vẫn cho phép phát sinh các hộ dân xây dựng nhà, lán trại, hàng quán hai bên cao tốc. 

Bảo An  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.