Phá rào lập lối đi, mở hàng quán trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

0
Trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai luôn tồn tại hàng chục điểm người dân tự ý mở hàng rào, lan can để ra vào. Cá biệt, nhiều điểm, hàng quán mọc lên cạnh cao tốc để phục vụ khách.
Một dãy hàng quán mới mọc và phá hộ lan cạnh cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua Yên Bái Ảnh: Bảo An
Một dãy hàng quán mới mọc và phá hộ lan cạnh cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua Yên Bái Ảnh: Bảo An

Theo báo cáo mới nhất của đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (công ty VEC S và VEC OM), hiện nay, trên toàn tuyến có hàng chục điểm người dân phá hàng rào thép gai, hàng rào B40 và cả hộ lan bằng tôn lượn sóng để ra vào cao tốc. Đơn cử, đoạn từ km 149 đến km 244 (địa phận Yên Bái - Lào Cai), có tổng số 32 vị trí người dân phá rào để ra vào cao tốc, trong đó, có đoạn người dân lấy trộm luôn hàng rào.

Theo đơn vị quản lý khai thác, nhiều điểm bị phá dỡ hàng rào dù đã có đường gom để đi xe máy, ô tô nhưng người dân vẫn phá dỡ để ra vào cao tốc (hầu hết là xe máy ra vào). Theo quan sát của phóng viên, không chỉ xe máy, một số điểm hộ lan cũng được mở để ô tô ra tải ra vào lấy đất đá tại các núi cạnh cao tốc.

Cá biệt, tại địa phận Yên Bái và Lào Cai, một số hộ dân còn mở hàng quán để bán cho khách qua lại trên cao tốc. “Lái xe nhất là lái xe tải, xe con thường tạt vào các quán này mua thuốc, uống nước, ăn mì tôm... Chúng tôi liên tục đóng rào chắn để xe không ra vào nhưng vì có hàng quán, lái xe vẫn dừng ở làn khẩn cấp, trèo qua hộ lan để vào quán ” - một cán bộ của VEC S nói.

Đại diện VEC S cho biết: Khi hoàn thành tuyến đường, Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã ký kết với địa phương để quản lý tuyến đường, trong đó, việc bảo vệ hộ lan, hàng rào được giao cho địa phương. Vị này đánh giá, nguyên nhân sâu xa là việc chính quyền địa phương vẫn cho phép phát sinh các hộ dân xây dựng nhà, lán trại, hàng quán hai bên cao tốc. 

Bảo An  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

0
Khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ...

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế