Pháp Luật Plus - PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

0
Ngày 22/4, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu được trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Sáng 22/4 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

Trước đó, ông Hiếu đảm nhận chức Phó giám đốc chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng Bộ môn Tim mạch đơn vị.

Tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn trên cương vị mới, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy năng lực, trí tuệ cùng tập thể, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Bộ Y tế mong muốn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ trở thành một trong những điểm đến khám chữa bệnh đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân", Bộ trưởng Kim Tiến gửi gắm. 

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sinh năm 1972 trong một gia đình trí thức tại xã Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông là con trai của GS. Nguyễn Lân Dũng, cháu ngoại của GS. TS. Nguyễn Văn Huyên, từ đời ông, cha, chú, bác đều là những nhà trí thức nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Ông là Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh An Giang. 

Ông Hiếu cũng được biết đến khi sinh ra lớn lên trong một gia đình trí thức tại xã Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông là con trai của GS Nguyễn Lân Dũng, cháu nội của NGNN.GS Nguyễn Lân, cháu ngoại của GS.TS Nguyễn Văn Huyên.

Ông được Tổng hội Y học Việt Nam để cử tham gia ứng cử ĐBQH khóa 14. Sau khi vượt qua 3 vòng hiệp thương, ông được giới thiệu về tỉnh An Giang ứng cử ở đơn vị bầu cử số 2 tỉnh An Giang gồm các huyện: Châu Phú và Châu Thành. Tại cuộc bầu cử ngày 22/5/2016, ông Hiếu đạt 63,62% số phiếu bầu và trúng cử.

Với vai trò ĐBQH, ông đã có nhiều chính kiến về các vụ việc được dư luận quan tâm như kiến nghị phải có một kì thi chung quốc gia cho sinh viên ngành Y để kiểm soát chất lượng đầu ra của ngành này, nạn bạo hành y tế, hay bày tỏ mong muốn HĐXX xử đúng người, đúng tội trong vụ xử bác sĩ Hoàng Công Lương,...

Hải Đăng

Loading...

Bình luận

Loading...

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

HAGL, bầu Đức và 5 "bom tấn" cho V.League 2020

Theo nhiều chuyên gia, chính sự quan tâm trở lại của bầu Đức là thứ vũ khí tinh thần có thể giúp đội bóng phố Núi bứt phá trong thời gian tới.

Khám phá vẻ đẹp nên thơ của Shizouka- quê hương núi Phú Sĩ

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ, tỉnh Shizouka còn được biết đến với nhiều khung cảnh bình dị và nên thơ.

Giọng ca trẻ hát nhạc Trịnh gây sốt mạng xã hội là ai?

Hoàng Trang đang là cái tên được nhắc đến liên tục trên mạng xã hội sau clip hát "Ta thấy gì đêm nay".

Thế giới Facebook

Link liên kết