PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

0
Ngày 22/4, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu được trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Sáng 22/4 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

Trước đó, ông Hiếu đảm nhận chức Phó giám đốc chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng Bộ môn Tim mạch đơn vị.

Tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn trên cương vị mới, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy năng lực, trí tuệ cùng tập thể, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Bộ Y tế mong muốn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ trở thành một trong những điểm đến khám chữa bệnh đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân", Bộ trưởng Kim Tiến gửi gắm. 

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sinh năm 1972 trong một gia đình trí thức tại xã Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông là con trai của GS. Nguyễn Lân Dũng, cháu ngoại của GS. TS. Nguyễn Văn Huyên, từ đời ông, cha, chú, bác đều là những nhà trí thức nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Ông là Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh An Giang. 

Ông Hiếu cũng được biết đến khi sinh ra lớn lên trong một gia đình trí thức tại xã Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông là con trai của GS Nguyễn Lân Dũng, cháu nội của NGNN.GS Nguyễn Lân, cháu ngoại của GS.TS Nguyễn Văn Huyên.

Ông được Tổng hội Y học Việt Nam để cử tham gia ứng cử ĐBQH khóa 14. Sau khi vượt qua 3 vòng hiệp thương, ông được giới thiệu về tỉnh An Giang ứng cử ở đơn vị bầu cử số 2 tỉnh An Giang gồm các huyện: Châu Phú và Châu Thành. Tại cuộc bầu cử ngày 22/5/2016, ông Hiếu đạt 63,62% số phiếu bầu và trúng cử.

Với vai trò ĐBQH, ông đã có nhiều chính kiến về các vụ việc được dư luận quan tâm như kiến nghị phải có một kì thi chung quốc gia cho sinh viên ngành Y để kiểm soát chất lượng đầu ra của ngành này, nạn bạo hành y tế, hay bày tỏ mong muốn HĐXX xử đúng người, đúng tội trong vụ xử bác sĩ Hoàng Công Lương,...

Hải Đăng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

0
Chính trường nước Mỹ xảy ra một hiện tượng được xem là khá kỳ lạ - đó là có quá nhiều thành viên Đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử tổng thống.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

netlink

Thế giới Facebook