Paris – Pháp: “Ảm đạm” du khách Việt sau khủng bố

0
Hằng năm, Paris đón khoảng 15 triệu lượt khách thăm quan, du lịch. Trong đó, điểm tham quan hút khách du lịch hàng đầu của Pháp là tháp Eiffel với lượng khách tham quan khoảng 20.000 lượt khách/ mỗi ngày…
Paris - Pháp là một trong những địa danh du lịch hút khách. (ảnh Thanh Huyền)
Paris - Pháp là một trong những địa danh du lịch hút khách. (ảnh Thanh Huyền)

 Theo trang web của Đại sứ quán Pháp ở New Delhi (Ấn Độ) cho hay: có ít nhất 40 – 50% du khách đặt tour du lịch đến Pháp đã hủy bỏ theo đúng kế hoạch diễn ra.

Đặc biệt tại Việt Nam, một trong những thị trường du lịch của Pháp cũng tỏ ra boăn khoăn, lo ngại.

Cụ thể, các công ty du lịch Việt luôn phải cân nhắc bởi thời điểm này các hãng đang chuẩn bị tour cao điểm du lịch tại châu Âu vào mùa Noel và Tết dương lịch.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bà Lê Hòa - Giám đốc Công ty CPTM và Lữ hành Quốc tế New World cho biết: “Tính tại thời điểm hiện tại, một số đoàn khách du lịch có lịch trình tới Paris - Pháp vào tháng 12 khá lác đác. Có người muốn hủy kế hoạch, hoặc yêu cầu thay thế Paris bằng các thành phố khác. Nếu trước đây, tới Paris - Pháp mỗi tháng có khoảng 30 – 40 lượt khách/ tháng thì giờ chỉ còn khoảng trên 20 lượt khách/ tháng”.

Sau khủng bố Pháp tăng cường lực lượng an ninh ở khắp mọi nơi.(ảnh Internet)
Sau khủng bố Pháp tăng cường lực lượng an ninh ở khắp mọi nơi.(ảnh Internet)

Cũng chung quan điểm với bà Hòa, bà Phạm Thị Thu Hương  - điều hành Du lịch khách sạn Kim Liên cũng chia sẻ: “Trước tình hình an ninh bất ổn tại Paris – Pháp, khá nhiều du khách dự kiến và du khách đặt tour đều hủy hợp đồng. Một số du khách khác thì chuyển sang các địa điểm du lịch khác như: Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…”.

Anh Tiến Bằng (Cầu giấy, Hà Nội) cho biết: Paris – Pháp là một trong những địa điểm đầu tiên nằm trong lịch trình tour sang Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức – Ý của gia đình anh. Tuy nhiên, gia đình anh đã quyết định hoãn chuyến đi và đợi sẽ sang Châu Âu vào một dịp khác. Thực sự, anh vẫn còn rất boăn khoăn về tình hình bất ổn an ninh tại Pháp”.

"Không sợ hãi" - một trong những thông điệp Pháp gửi tới người dân sau khủng bố (ảnh Internet)

 Trước đó, vụ tấn công khủng bố “đẫm máu” ngày 13/11 đã làm 130 người chết ở Paris – Pháp.

Một số quốc gia đã có khuyến cáo công dân không nên đến thành phố này nếu như không thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, chính phủ và người dân thành phố nước này luôn bày tỏ sự quyết tâm trở lại cuộc sống bình thường, không khuất phục trước khủng bố.

Chính phủ Pháp cũng đã điều động lực lượng cảnh sát và quân đội nhằm tăng cường an ninh, đảm bảo, an toàn tuyệt đối cho Paris và người dân nơi mảnh đất thân thiện này…

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm