Ông xe ôm có hoàn cảnh khó khăn nhặt được ví tiền trả người đánh mất ở Quảng Ninh

0
Ông Nguyễn Mạnh Tường (SN 1967) làm nghề lái xe ôm trên đường đi làm phát hiện 1 chiếc ví nữ màu hồng bên trong có nhiều tài sản quý giá...

Ngày 9/5, thông tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả đã tiến hành trao lại chiếc ví cùng toàn bộ tài sản cho chị Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1993, trú tại tổ 5, khu Đập Nước 2, phường Cẩm Thủy) mà chị làm mất trước đó.

ban-giao-tai-san-cho-nguoi-mat

Chị Yến nhận lại chiếc ví bị mất.

Trước đó, khoảng 17h ngày 7/5, ông Nguyễn Mạnh Tường (SN 1967, trú tại tổ 3 khu Tân Lập 8, phường Cẩm Thủy) làm nghề lái xe ôm trên đường đi làm phát hiện ở rãnh nước ven đường thuộc tổ 1 khu Tân Lập 8 có 1 chiếc ví nữ màu hồng.

Sau khi nhặt lên thấy bên trong có nhiều tài sản có giá trị nên ông Tường đã mang đến Công an phường Cẩm Thủy giao nộp. Qua tiếp nhận, Công an phường Cẩm Thủy đã kiểm tra thấy bên trong chiếc ví 1 điện thoại Iphone 11 Promax  màu xanh, 6.820.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Nguyễn Thị Hải Yến.

Ngay sau khi đó, Ban chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực xác minh và xác định được chị Yến hiện trú tại tổ 5 khu Đập Nước 2, phường Cẩm Thủy. Rất cảm động sau khi nhận lại số tài sản cùng những giấy tờ quan trọng, chị cho biết, hôm đó trên đường đi làm do sơ xuất không biết chiếc ví rơi ở đâu và nghĩ rằng sẽ không còn cơ hội tìm lại được.

Được biết, ông Nguyễn Mạnh Tường là công nhân nghỉ hưu và có thời gian 10 năm làm tham gia trật tự viên của phường Cẩm Thủy. Gần đây, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông làm nghề xe ôm để kiếm thêm thu nhập.

Mặc dù nghèo, nhưng khi nhặt được số tài sản lớn, ông Tường đã giao nộp để trả lại cho người mất. Hành động trên thật đáng trân trọng và biểu dương. Việc nhanh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực khẩn trương xác minh, trao trả tài sản cho người mất của Công an phường Cẩm Thủy đã để lại ấn tượng đẹp trong nhân dân, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm